Công an Nghệ An hành hương về 'Thủ đô kháng chiến'

(Baonghean.vn) - Đây là hoạt động về nguồn của Công an Nghệ An nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2019) và 74 năm ngày thành lập Công an Nghệ An (21/8/1945-21/8/2019)

Ngày 17/8, Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hữu Cầu -  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An dẫn đầu đoàn đại biểu Công an tỉnh Nghệ An hành hương về xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang dâng hương, dâng hoa và báo công tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, tiền thân của Bộ Công an ngày nay.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sỹ CAND tại khu di tích Nha Công an Trung ương.
Đoàn đại biểu tổ chức lễ tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sỹ CAND tại Khu di tích Nha Công an Trung ương. Ảnh:  Đức Vũ

Khu Di tích lịch sử Nha Công an là nơi đặt trụ sở của Nha Công an Trung ương đầu tiên (cơ quan tiền thân của Bộ Công an ngày nay) từ tháng 4 năm 1947 đến tháng 9 năm 1950. Trong hơn 3 năm ở và làm việc tại đây, Nha Công an Trung ương đã bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan đầu não của Trung ương, góp phần vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Pháp.

Khu Di tích được cấp Bằng công nhận Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia năm 1999; được Bộ Công an đầu tư tu bổ, tôn tạo, khôi phục và khánh thành vào ngày 19/8/2000.

Tại lễ dâng hương, dâng hoa và báo công với trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sỹ CAND, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, khẳng định: Suốt chặng đường lịch sử 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lớp lớp thế hệ CBCS Công an Nghệ An luôn thấm nhuần và khắc ghi sâu sắc lời dạy của Người đối với lực lượng CAND.

Đoàn đại biểu Công an tỉnh Nghệ An chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày Công an các tỉnh vùng khắc Trung bộ tại bảo tàng CAND trong khu di tích Nha Công an Trung ương
Đoàn đại biểu Công an tỉnh Nghệ An trao tặng 30 phần quà cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Tuyên Quang có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh:  Đức Vũ

Với vinh dự, tự hào là người cán bộ Công an cách mạng được sống, chiến đấu trên quê hương Xô viết anh hùng, lực lượng Công an Nghệ An đã phát huy truyền thống vẻ vang, luôn nêu cao tinh thần “Vì Tổ quốc quên mình, vì nhân dân phục vụ”; mưu trí, dũng cảm, khắc phục mọi khó khăn, thi đua lập công, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; bảo đảm tốt tình hình ANTT, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này. 
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.