Công an Nghệ An triển khai công tác tuyển sinh CAND năm 2015

(Baonghean.vn) - Sáng 17/3, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2015. Tới dự có Đại tá Hồ Văn Tứ - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thành, thị.

Theo Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Nghệ An, trong năm 2014, công tác đào tạo, tổ chức tuyển sinh Công an nhân dân được Công an Nghệ An triển khai thực hiện đúng quy định, đảm bảo tiêu chuẩn của ngành Công an. 

Đại tá Hồ Văn Tứ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đại tá Hồ Văn Tứ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Về công tác tuyển sinh năm 2015, các trường CAND không tổ chức thi tuyển mà lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển; Không hạn chế học sinh nữ sơ tuyển, đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng,  Trung cấp CAND; Về học lực, các đối tượng đăng ký dự tuyển phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình và hạnh kiểm khá theo kết luận trong học bạ, không quy định điểm tổng kết từng môn học

Tiêu chuẩn về thị lực: Tiếp tục chiếu cố các đối tượng bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường Công an nhân dân nhưng phải có kết luận của Bệnh viện cấp tỉnh trở lên hoặc Bệnh viện chuyên khoa Mắt kết luận có khả năng chữa trị được và phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND. Trường hợp trúng tuyển có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định trước khi nhập học tổng thị lực hai mắt từ 19/20 trở lên mới được làm thủ tục nhập học. Đồng thời, đối tượng dự tuyển phải đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khoẻ, hạnh kiểm và tiêu chuẩn về chính trị. 

Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, Đại tá Hồ Văn Tứ- Phó giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị công an cần xác định công tác tuyển sinh CAND là một nhiệm vụ quan trọng có tính chiến lược trong công tác xây dựng lực lượng CAND. Lãnh đạo các đơn vị phải tập trung chỉ đạo sâu sát, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, phân công cán bộ có năng lực, trách nhiệm cao để thực hiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học sinh đăng ký xét tuyển.

Minh Khôi

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Là một hình thức đặc biệt của phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” đã không chỉ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến vấn đề đạo đức cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ.