Công an Thành phố Vinh: Bắt nhóm đối tượng đập kính ô tô trộm tài sản

(Baonghean.vn)- Ngày 28/7, Công an Thành phố Vinh cho biết đơn vị vừa phá thành công chuyên án 501K bắt giữ 3 đối tượng gây ra 32 vụ đập kính ô tô lấy trộm tài sản trên địa bàn TP Vinh.
 
Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Cường (SN1988), trú khối Văn Trung, phường Hưng Dũng, Trần Đức Thành (SN1993) và Vương Văn Long (SN 1990), đều cùng trú tại xã Hưng Lộc (TP Vinh). Trong số các đối tượng trên, Long là kẻ cầm đầu lên kế hoạch rồi cùng đồng bọn ra tay hành động.
 
Đối tượng Vương Văn Long là kẻ cầm đầu trong vụ án đạp kính ô tô.
Trước đó, từ đầu tháng 3/2015 trên địa bàn TP Vinh đã xảy ra liên tiếp nhiều vụ  đập phá cửa kính ô tô để trộm tài sản, gây bất bình trong khu dân cư, đặc biệt là tại các khu chung cư cao tầng, nơi để ô tô và bãi đậu xe. Thủ đoạn của chúng là lợi dụng những ngày mưa gió và sự sơ hở của chủ xe khi đậu xe ở đường mà không có người trông coi để gây án. 
 
Tang vật vụ án.
 
Để bắt được các đối tượng trên, Công an TP Vinh đã xác lập chuyên án 501K để đấu tranh làm rõ. Sau một thời gian điều tra xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ đến 24 giờ ngày 25/7, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng. Tang vật thu giữ gồm nhiều đồng hồ, điện thoại và máy tính xách tay, tổng giá trị gần 600 triệu đồng. 
 
Tài sản các đối tượng lấy trộm sau khi đập kính ô tô.
 
Ngoài ra, Cơ quan Công an còn bắt giữ đối tượng chuyên tiêu thụ tài sản trong các vụ trộm do 3 đối tượng trên gây ra là Nguyễn Thái Hùng (SN 1974), xóm 14, xã Hưng Lộc, thành phố Vinh. Hiện vụ việc đang được điều tra tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Bảo An