Công bố 10 kỷ lục Việt Nam trong sở hữu trí tuệ 2013

Nhân Ngày Sở hữu Trí tuệ thế giới 26/4, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam được sự hỗ trợ của Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ và Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch đã công bố 10 kỷ lục Việt Nam trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ lần 2 năm 2013.

Ngày Sở hữu Trí tuệ thế giới mỗi năm có một chủ đề riêng xoay quanh hoạt động sáng tạo và đổi mới. Chủ đề của Ngày Sở hữu Trí tuệ năm 2013 là “Sáng tạo: Thế hệ kế tiếp" (Creativity – The next generation).

Công bố 10 kỷ lục Việt Nam trong sở hữu trí tuệ 2013 ảnh 1

Lễ trao bản quyền bài thơ "Ở hai đầu nỗi nhớ." (Ảnh: Hà Huy Hiệp/Vietnam+)

Các kỷ lục vừa được công bố nhằm tôn vinh những giá trị của sở hữu trí tuệ do các tổ chức, cá nhân Việt Nam tạo ra cũng như khuyếch trương vai trò của sởhữu trí tuệ, khuyến khích các tổ chức, cá nhân tăng cường hoạt động sáng tạo,đổi mới.

10 kỷ lục này bao gồm:

1. Tổ chức được cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền nhiều nhất tại Việt Nam– Công ty TNHH MTV Xuất bản giáo dục Việt Nam.

2. Cá nhân được cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền nhiều nhất (phá kỷ lục Việt Nam) – Ông Bùi Văn Ngọ.

3. Bài thơ “Ở hai đầu nỗi nhớ” có giá bản quyền cao nhất Việt Nam – Công ty cổ phần dịch vụ Phú Nhuận (Maseco).

4. Đơn vị liên kết xuất bản thắng kiện về vi phạm bản quyền sách nhiều nhất Việt Nam – Công ty TNHH Hoa sáng tạo Trí Việt (First News).

5. Cá nhân Việt Nam nộp nhiều đơn đăng ký Giải pháp hữu ích nhất tại Việt Nam– Ông Lâm Tấn Lợi.

6. Trường Đại học nộp nhiều đơn đăng ký sáng chế và giải pháp hữu ích nhất tại Việt Nam – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

7. Viện nghiên cứu học nộp nhiều đơn đăng ký sáng chế và giải pháp hữu ích nhất tại Việt Nam – Viện nghiên cứu Cao su Việt Nam (RRIV).

8. Cá nhân Việt Nam đầu tiên đăng ký quốc tế sáng chế qua hệ thống PCT – Ông Huỳnh Công Nhân.

9. Nhà sư đầu tiên là tác giả sáng chế được cấp bằng tại Việt Nam – Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Thế danh: Nguyễn Văn Sáu).

10. Tác giả sáng chế có nhiều sáng chế áp dụng cho quá trình phát triển cây lúa – Tiến sỹ Lê Văn Tri./.

Theo (Vietnam+) - V.T

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.