Công bố danh sách đội tuyển Olympic Việt Nam - Kinh nghiệm là vàng

Chiến dịch săn vàng SEA Games 26 của HLV Falko Goetz đã được khởi động bằng việc công bố danh sách 26 cầu thủ được chọn mặt gửi vàng. Rất khác so với đội hình từng đối đầu với Olympic Saudi Arabia, kinh nghiệm là yếu tố được ưu tiên nhất trong bản danh sách Olympic Việt Nam.

Vua phá lưới nội ra rìa


Trung vệ Long Giang bị đứt dây chằng gối khiến đội hình thừa hưởng từ SEA Games 25 bị sứt mẻ. Tuy vậy, quyết định gây sốc nhất của HLV Falko Goetz là việc loại thẳng tưng Hoàng Đình Tùng (Thanh Hóa), chân sút chia sẻ danh hiệu Vua phá lưới nội V-League cùng với Lê Công Vinh (10 bàn). Tùng “con” bị cho ra rìa, ít nhất là giai đoạn đầu tiên của đợt tập trung.

Tất nhiên, nếu Olympic Việt Nam gặp khó khăn trong việc ghi bàn, ông Falko Goetz có thể nhớ lại Đình Tùng, vì dù sao với chân sút liên tục lọt vào hàng Top danh sách dội bom ở V-League, đẳng cấp là thứ đã được thừa nhận. 

Công bố danh sách đội tuyển Olympic Việt Nam - Kinh nghiệm là vàng ảnh 1

Tiền đạo Nguyễn Tuấn Anh (phải, Đồng Nai) - cánh chim lạ trong đợt tập trung đội tuyển Olympic lần này.                                       Ảnh: Hoàng Hùng

Gạt Đình Tùng ra rìa, ông Falko Goetz trao cơ hội cho Tuấn Anh (Đồng Nai), một tiền đạo hoàn toàn lạ lẫm. Sự ngạc nhiên ở chỗ, cả mùa 2011, chân sút này chỉ ghi được 2 bàn thắng. Đó là hiệu suất quá thấp đối với 1 tiền đạo, thậm chí còn chưa tính đến đẳng cấp, chuyên môn của môi trường V-League và hạng Nhất khác nhau một trời một vực. Vậy tại sao ông Goetz bỏ Tùng “con”, chấm Tuấn Anh?

Trong danh sách 26 cầu thủ, rõ ràng Olympic Việt Nam thiếu 1 tiền đạo đá cắm thuần túy. Văn Quyết, Mạnh Dũng đa năng, nhưng có thiên hướng dạt cánh. Thậm chí như Văn Quyết, trong đội hình Hà Nội T&T, cầu thủ gốc Hà Tây này chủ yếu đá tiền vệ cánh. Nhưng 2 trận đấu gặp Olympic Saudi Arabia, Văn Quyết đều sắm vai tiền đạo cắm của Olympic Việt Nam.

Trừ việc chưa có duyên ghi bàn, Văn Quyết làm HLV Phan Thanh Hùng hài lòng, cho nên, đấy là lý do khi đặt lên bàn cân, mẫu cầu thủ có những thiên hướng khá tương đồng như vậy là Đình Tùng bị gạt bỏ.

Ưu tiên kinh nghiệm

So với đợt tập trung trước, Olympic Việt Nam chia tay một loạt cầu thủ như Văn Thuận, Doãn Bắc, Tiến Duy, Văn Việt, Văn Hậu, Hải Huy, Văn Hiếu, Hà Minh Tuấn, Văn Quân. Trong số này, thủ lĩnh của Than Quảng Ninh Bùi Văn Hiếu vắng mặt, có lẽ là gây nhiều chú ý nhất. Nhưng Văn Hiếu đã chơi không tốt trong trận lượt đi ở Saudi Arabia, đặc biệt là so với mùa 2010, tiền vệ này có dấu hiệu sa sút.

Danh sách 26 cầu thủ đội Olympic Việt Nam:
Thủ môn: Bửu Ngọc, Tuấn Mạnh, Anh Đức, Bá Chiến; Hậu vệ: Anh Quang, Văn Nam, Chu Ngọc Anh, Âu Văn Hoàn, Quốc Long, Thanh Hào, Tấn Đạt, Thành Trung, Huỳnh Phú, Quốc Anh; Tiền vệ: Hoàng Thịnh, Văn Bình, Trọng Hoàng, Thanh Trung, Nguyên Sa, Thái Dương, Thành Lương, Văn Thắng, Đức Thiện; Tiền đạo: Mạnh Dũng, Văn Quyết, Tuấn Anh.

Bù đắp cho những khoảng trống để lại, thủ môn Bá Chiến (Nam Định) được triệu tập. Đây là gương mặt mới toanh, không nhiều hy vọng, nhưng ít nhất cũng tạo cho vị trí gác đền thêm tính cạnh tranh. Bởi rõ ràng, cuối mùa V-League 2011, Tuấn Mạnh có dấu hiệu hụt hơi, còn Bửu Ngọc, Anh Đức rất ít có cơ hội ra sân.

Ngoài ra, Chu Ngọc Anh, Quốc Long, Thành Trung, Huỳnh Phú, Quốc Anh, Thanh Trung, Thái Dương, Đức Thiện đã có tên trong danh sách của Olympic Việt Nam. Hầu hết những cầu thủ này đều được hoạch định, chấm sẵn, nhất là khi SEA Games quy định độ tuổi là 1988. Quốc Long, Thanh Trung là 2 thí dụ, bởi sự xuất hiện của 2 cầu thủ giàu kinh nghiệm này sẽ gia tăng sức mạnh cho Olympic Việt Nam.

Tương tự đó, việc Quốc Anh, Thái Dương, Đức Thiện có mặt, rõ ràng tạo cho độ già dặn của Olympic Việt Nam thêm tăng. Cả 3 cầu thủ này từng có thâm niên “ăn cơm tuyển”, cho nên, nó cũng giúp cho ông Falko Goetz bớt nhọc nhằn với yếu tố bản lĩnh, sự già dặn.

Ngoài ra, có điểm chú ý, trong số những khác biệt ở đợt tập trung này, vị trí trung vệ được tập trung số lượng tinh nhuệ, hẳn cũng thể hiện bài toán mà ông Falko Goetz phải có lời giải, nhất là khi trung vệ đã được ông thầy Đức cài cắm, “cấy” từ tuyển Việt Nam là Long Giang chấn thương, đành làm khán giả ở SEA Games 26.

(Theo SGGP)

Tin mới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII về công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý, vận hành các hồ, đập thuỷ lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ, ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia giải trình.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

(Baonghean.vn) - Liên quan đến nội dung chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề công tác khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý hồ, đập thuỷ lợi, thuỷ điện, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý đã nêu 5 vấn đề các sở, ban ngành, địa phương cần quan tâm.

Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.