Công bố đầu sách tối thiểu cho học sinh tiểu học

Năm học 2013 - 2014, học sinh lớp 1, 2 và 3 sử dụng 6 đầu sách tối thiểu, số lượng này với học sinh lớp 4 và 5 là 9 cuốn.

Sách tối thiểu với học sinh lớp 1, 2 và 3 là: Tiếng Việt (tập 1, 2), vở tập viết (tập 1, 2), Toán, Tự nhiên và Xã hội.

 Với học sinh lớp 4, 5, sách tối thiểu gồm: Tiếng Việt (tập 1, 2), Toán, Đạo đức, Khoa học, Lịch sử và Địa lý, Âm nhạc, Mỹ thuật, Kỹ thuật.


Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường tiểu học xây dựng tủ sách dùng chung, bảm đảm ngay từ khi bước vào năm học mới tất cả học sinh đều có sách giáo khoa để học tập.


Giáo viên cần hướng dẫn sử dụng sách, vở hàng ngày để học sinh không phải mang theo nhiều sách, vở khi tới trường; sử dụng có hiệu quả sách và tài liệu của thư viện nhà trường. Nơi có điều kiện thì tổ chức cho học sinh để sách vở, đồ dùng học tập tại lớp.


Với các Sở GD&ĐT, Bộ yêu cầu huy động các nguồn kinh phí để thực hiện việc cấp sách giáo khoa, khong thu tiền đối với học sinh ở địa bàn đặc biệt khó khăn, học sinh là con liệt sỹ, con thương binh.

Theo GD&TĐ -KN

tin mới

Vinh

Để Vinh xứng tầm thành phố học tập toàn cầu

(Baonghean.vn) - Không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục thành phố Vinh. Với rất nhiều kết quả nổi bật, giáo dục thành phố Vinh xứng đáng là đầu tàu của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An…

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.