Công bố điều chỉnh quy hoạch ứng dụng và phát triển CNTT Nghệ An đến năm 2020

(Baonghean.vn) - Sáng nay 26/4 tại Tp. Vinh, Sở Thông tin & Truyền thông họp với đại diện một số ban Đảng, Sở ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện, doanh nghiệp CNTT trên địa bàn để Công bố điều chỉnh quy hoạch ứng dụng và Phát triển công nghệ thông tin (CNTT) Nghệ An đến năm 2020 theo Quyết định 526 của UBND tỉnh.

 

Việc điều chỉnh quy hoạch trên cơ sở quan điểm của Đảng, Nhà nước xác định CNTT là động lực, là công cụ quan trọng hàng đầu thúc đẩy quá trình CNH-HĐH. Mục tiêu nhằm ứng dụng CNTT rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, KH-CN, QP-AN và đối ngoại.

Công bố điều chỉnh quy hoạch ứng dụng và phát triển CNTT Nghệ An đến năm 2020 ảnh 1

                        Toàn cảnh lễ công bố quy hoạch điều chỉnh CNTT

Theo đó, phải xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT, dữ liệu, nguồn nhân lực phát triển CNTT của tỉnh trở thành một trong các ngành công nghiệp mũi nhọn, phấn đấu đến năm 2020 Nghệ An có mức phát triển khá của cả nước (nằm trong 20 tỉnh dẫn đầu). Các lĩnh vực y tế và giáo dục được ưu tiên ứng dụng CNTT.

 

Cụ thể, Nghệ An phấn đấu tỷ lệ văn bản của các cơ quan nhà nước các cấp được trao đổi trên mạng đến năm 2015 đạt 70%, đối với cán bộ công chức giao dịch thư điện tử đạt 100% và năm 2020 đạt 100%. Tỷ lệ dịch vụ công mức 3 có thể điền và gửi trực tuyến các mẫu đơn, hồ sơ được cunng cấp trên cổng thông tin điện tử của tỉnh phục vụ người dân và doanh nghiêp đến năm 2015 đạt 15% và năm 2020 đạt 60% và 15% dịch vụ công mức 4. Người dân có thể truy cập và thực hiện dịch vụ công trên Internet đến năm 2020 đạt 90%, hộ có máy tính và truy cập Internet băng thông rộng đến năm 2015 đạt 20-30% và đến năm 2020 đạt 50-60%; đến năm 2020 xây dựng và thu hút trên 15 doanh nghiệp phần cứng, phần mềm và nội dung số.

 

Để đạt mục tiêu trên, tỉnh tập trung xây dựng hạ tầng, hệ thống dữ liệu, nguồn nhân lực và ứng dụng CNTT trên tất cả các lĩnh vực và cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp, triển khai hệ thống chữ ký số và chứng thực chữ ký số; bảo đảm ứng dụng CNTT đồng bộ và giám sát, đánh giá.

 

Kinh phí dự kiến thực hiện điều chỉnh quy hoạch CNTT 2 giai đoạn với hơn 685 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương gần 140 tỷ đồng (giai đoạn 1 từ 2012-2015 gần 298 tỷ đồng) còn lại là giai đoạn 2, từ năm 2015 - 2020.


PN

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.