Công bố quyết định thành lập Chi cục Văn thư – Lưu trữ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng nay 9/7, tại thành phố Vinh, Chi cục Văn thư – Lưu trữ tỉnh, trực thuộc Sở Nội vụ Nghệ An đã làm lễ công bố thành lập.
 
Chi cục Văn thư – Lưu trữ tỉnh Nghệ An được thành lập tháng 11/2011 theo Quyết định số 57/2011/QĐ-UBND của UBND tỉnh trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Lưu trữ tỉnh và Phòng Quản lý công tác văn thư của Sở Nôi vụ Nghệ An. Ngay sau khi có quyết định thành lập, Chi cục vừa tập trung ổn định tổ chức bộ máy, cán bộ (Chi cục hiện tại có 11 cán bộ, viên chức), vừa triển khai các nội dung hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Việc ra đời của Chi cục Văn thư – Lưu trữ tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý Nhà nước về văn thư, lưu trữ nề nếp và hiệu quả hơn, đáp ứng yêu cầu của công tác văn thư, lưu trữ theo luật quy định. Đồng thời phục vụ tốt việc khai thác, sử dụng các tài liệu lưu trữ của tỉnh trong quá trình phát triển chung của tỉnh, của từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương…
 
Tại lễ ra mắt công bố thành lập, đồng chí Cao Thị Hiền –  Giám đốc Sở Nội vụ đã trao Quyết định thành lập Chi cục Văn thư – Lưu trữ tỉnh và các Quyết định bổ nhiệm chức danh Chi cục trưởng và Phó Chi cục trưởng Chi cục Văn thư – Lưu trữ tỉnh.

Mai Hoa

tin mới

Đoá hồng nhung trên đá

Đoá hồng nhung trên đá

(Baonghean.vn) - Ở Trường THPT Đô Lương 2, các giáo viên, học sinh nhiều thế hệ vẫn kể cho nhau nghe về câu chuyện của cô giáo dạy môn Địa lý Nguyễn Thị Kim Nhung bằng sự yêu thương, ngưỡng mộ và tự hào. Như một đoá hoa trên sỏi đá, giữa sóng gió cuộc đời, cô mạnh mẽ sống và trọn vẹn trao đi.

Sức khỏe sinh sản

Cục Dân số tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, tại Trường Trung học cơ sở Nghi Thái (Nghi Lộc), Trung tâm Tư vấn và cung ứng dịch vụ, Cục Dân số - Bộ Y tế phối hợp với Chi cục Dân số -Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông trực tiếp chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình.

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.