Công bố thành lập Quỹ Bảo trì đường bộ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 9/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Thái Văn Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức buổi lễ công bố Quyết định thành lập Quỹ Bảo trì đường bộ Nghệ An. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị.
 
Theo Quyết định 3042 QĐ/UBND ngày 17/07/2013, Quỹ Bảo trì đường bộ Nghệ An là tổ chức trực thuộc Sở Giao thông vận tải, có thẩm quyền phê duyệt, điều chỉnh kế hoạch tài chính quỹ và cơ chế chính sách liên quan đến nguồn thu, chi, phân bổ nguồn vốn từ quỹ cho các hoạt động quản lý, bảo trì các công trình đường bộ địa phương trên cơ sở đề xuất của Sở Giao thông vận tải.

Đồng chí Thái Văn Hằng phát biểu tại buổi ra mắt.

Ra mắt Hội đồng quản lý Quỹ bảo trì đường bộ Nghệ An.

Nguồn tài chính và quản lý sử dụng quỹ được hình thành từ phí sử dụng đường bộ được thu hàng năm đối với các phương tiện cơ giới đường bộ, ô tô và mô tô, ngân sách Nhà nước cấp hàng năm, các nguồn tài trợ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Hiện tại, văn phòng Quỹ sẽ đặt tại Sở Giao thông vận tải - số 47 - đường Lê Hồng Phong - Phường Hưng Bình (TPVinh).

Theo QĐ 3041 QĐ/UBND ngày 17/7/2013, Hội đồng quản lý Quỹ Bảo trì đường bộ gồm 9 thành viên, trong đó đồng chí Thái Văn Hằng - PCT UBND tỉnh được giao nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng. 

Anh Tuấn

tin mới

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.