Công bố thứ tự các đội thi trình diễn tại Hội thi 'Hát dân ca trong trường học' ở Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tối nay (27/5), Lễ khai mạc Hội thi "Hát dân ca trong trường học" sẽ được tổ chức tại thành phố Vinh, với phần trình diễn đến từ các đội Thanh Chương, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn và Nam Đàn.

Chiều 27/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chủ trì cuộc họp Ban Tổ chức Hội thi “Hát dân ca trong trường học“ để rà soát các nội dung liên quan. Ban Tổ chức cũng đã công bố danh sách thứ tự các đội thi.

Theo kế hoạch, Hội thi “Hát dân ca trong trường học” sẽ được khai mạc vào lúc 19h30' tối nay tại Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An (số 30, đường Nguyễn Sỹ Sách, thành phố Vinh).

Hội thi sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 27 - 29/5), với 74 tiết mục đến từ 21 huyện, thành, thị trong toàn tỉnh.

Công bố thứ tự các đội thi trình diễn tại Hội thi 'Hát dân ca trong trường học' ở Nghệ An ảnh 1

Hội thi hát dân ca năm nay có sự tham gia của 21 huyện, thành, thị. Ảnh: Mỹ Hà

Để hội thi được diễn ra nghiêm túc, đảm bảo chất lượng, tại cuộc họp này, các thành viên trong ban giám khảo đã xem xét lại các tiêu chí để chấm điểm cho các tiết mục, thống nhất về thể lệ của hội thi và cho ý kiến về các tiết mục biểu diễn của các đội ở hội thi năm nay.

Một số ý kiến cũng đề nghị trong quá trình diễn ra hội thi, cần quan tâm đến các đội đến từ các huyện miền núi cao, làm sao để vừa hài hòa các tiêu chí, vừa đảm bảo các tiêu chí của hội thi; lưu ý đến trang phục các đội biểu diễn để phù hợp với ngữ cảnh và lứa tuổi học trò.

Theo Thể lệ của hội thi năm nay, các tiết mục phải thể hiện được sự sáng tạo, hiệu quả nội dung, tư tưởng, bám sát chủ đề của hội thi. Bên cạnh đó, kết cấu giữa các tiết mục phải thể hiện được bản sắc của địa phương, dân tộc, hấp dẫn sinh động. Phần biểu diễn tạo được ấn tượng về mọi mặt: nghệ thuật, nội dung, hình thức...; trang phục biểu diễn phù hợp.

Ngoài các giải chính thức, các ý kiến cũng đề xuất sẽ bổ sung một số giải cho những cá nhân, tiết mục triển vọng để kịp thời động viên, khích lệ các đội tham dự hội thi.

Theo kế hoạch, trong đêm khai mạc (27/5) sẽ diễn ra phần thi của các đội Thanh Chương, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn, Nam Đàn.

Ngày 28/5, sẽ diễn ra phần thi của các đội Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu, Tân Kỳ, Yên Thành, Quế Phong và thị xã Thái Hòa,

Tối 28/5, sẽ diễn ra phần thi của các đội Đô Lương, thành phố Vinh, Quỳ Châu, Diễn Châu, thị xã Cửa Lò.

Sáng 29/5, sẽ diễn ra phần thi của các đội Con Cuông, Hưng Nguyên, Tương Dương, Kỳ Sơn, Anh Sơn và thị xã Hoàng Mai.

Tối 29/5 sẽ diễn ra Lễ Bế mạc hội thi, công diễn những tiết mục xuất sắc và khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.

Công bố thứ tự các đội thi trình diễn tại Hội thi 'Hát dân ca trong trường học' ở Nghệ An ảnh 2

Thứ tự biểu diễn của các đội thi. Ảnh: Mỹ Hà

Tin mới

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.