Công chúa Nhật Bản giấu thân phận âm thầm học tập ở nước ngoài

Nàng công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản, người được ví như Nữ công tước xứ Cambridge Kate Middleton, đã âm thầm sống ở Anh trong suốt một năm qua.

Công chúa Mako của dòng họ Akishino. (Nguồn: independent)
Công chúa Mako của dòng họ Akishino. (Nguồn: independent)
Nàng công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản, người được ví như Nữ công tước xứ Cambridge Kate Middleton, đã âm thầm sống ở Anh trong suốt một năm qua.

Công chúa Mako của dòng họ Akishino, cháu gái đầu lòng của Nhật Hoàng Akihito hiện đang học tập để lấy bằng Thạc sỹ trong lĩnh vực nghệ thuật và bảo tàng ở đại học Leicester. 

Nàng công chúa 23 tuổi, chị gái của tiểu hoàng tử Hisahito-người đứng thứ ba trong danh sách kế vị, rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng cả khi còn ở trong nước. 

Cô đã bắt đầu cuộc sống như một sinh viên bình thường tại trường đại học từ tháng 9 năm ngoái, ở trong ký túc xá, đi dạo thoải mái quanh khuôn viên trường và hoàn thành một chương trình trải nghiệm dài 2 tháng tại bảo tàng Coventry.
  
Hoàng gia Nhật Bản quyết định tiết lộ sự hiện diện của công chúa Mako tại Anh sau khi cô đã hoàn thành khóa học và sẽ tốt nghiệp vào tháng Một năm sau. 

Tờ Leicester Mercury của Anh dẫn lời giáo sư Simon Knell, người hướng dẫn của công chúa trong khóa học cho biết: “Cô ấy là một sinh viên tuyệt vời. Bất cứ ai cũng sẽ yêu mến một người luôn lịch thiệp với những ý tưởng bạn đưa ra, đồng thời cũng nêu ra những ý kiến của riêng họ, như cô ấy. Quan hệ thầy trò của chúng tôi rất tốt. Cô ấy rất khiêm nhường, tốt bụng và dễ mến.”

Mako đã giấu thân phận của mình khi du học ở Anh. (Nguồn: independent)
Mako đã giấu thân phận của mình khi du học ở Anh. (Nguồn: independent)
​Chuyến du học của công chúa Mako tại Anh gần như không hề được nhắc đến trên báo chí ở quê hương Nhật Bản. Thân phận của công chúa Mako chỉ được tiết lộ trong một buổi họp báo được chuẩn bị kỹ lưỡng tại đại học Leicester, nơi các phóng viên chỉ được phép chụp ảnh công chúa và không được đặt bất cứ câu hỏi nào. 

​Tuy nhiên khi một phóng viên bất thần hỏi cô về quãng thời gian tại Leicester, công chúa Mako đã nhã nhặn cúi chào trước khi trả lời bằng tiếng Nhật rằng đó là một trải nghiệm tuyệt vời.

Gia đình hoàng gia Nhật Bản đã có một thời gian gặp khủng hoảng người kế vị, bởi theo truyền thống, chỉ có những hậu duệ nam của Nhật hoàng mới được phép thừa kế ngôi vị. Chính phủ Nhật Bản đã có ý định thay đổi điều luật này khi Thái tử Naruhito, bác của công chúa Mako không có con trai nối dõi. 

Công chúa Nhật Bản giấu thân phận âm thầm học tập ở nước ngoài ảnh 3
 

Tuy nhiên cuộc khủng hoảng đã chấm dứt vào tháng 9/2006, khi mẹ của công chúa Mako là công nương Kiko sinh hạ hoàng tử Hisahito./.

Theo Vietnam+

Tin mới

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.
Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

(Baonghean.vn) - Ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.
Trồng rừng vụ xuân ở huyện Tân Kỳ. Ảnh: Văn Trường.

Nghệ An nhộn nhịp trồng rừng vụ xuân

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày đầu Xuân năm mới Quý Mão, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An đang nhộn nhịp triển khai trồng rừng vụ xuân.
Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

(Baonghean.vn) - Ở độ tuổi ngũ tuần, ông Lâm Văn Tiến vẫn chịu khó học hỏi, tiếp thu cái mới, chắt lọc áp dụng phù hợp với thực tiễn thổ nhưỡng, khí hậu của mảnh đất quê nhà ở huyện Thanh Chương, dâng quả ngọt cho đời, tiên phong mở hướng đi khả thi để canh tác nông nghiệp bền vững...