Công điện của UBND tỉnh Nghệ An về việc ứng phó với bão Kai-Tak


VĂN PHÒNG THƯỜNG TRỰC BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO
VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH
ĐIỆN:

     - Ban chỉ huy PCLB&TKCN các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò;    

      - Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh;

      - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh;

      Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 01 giờ ngày 15/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,6 độ Vĩ Bắc; 123,1 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông đảo Lu - Dông (Philippin). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (tức là từ 75 đến 88 km một giờ), giật cấp 10, cấp 11.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng giữa Tây Tây Bắc và Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 - 20 km và còn có khả năng mạnh thêm. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, vùng biển phía đông bắc Biển Đông có mưa rào và dông mạnh, từ chiều ngày 15/8 gió sẽ mạnh lên cấp 6, cấp 7 sau tăng lên cấp 8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9, cấp 10, giật cấp 11, cấp 12.

Đây là một cơn bão mạnh và còn có thể diễn biến phức tạp, để chủ động đối phó với diễn biến của bão, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCLB & TKCN Tỉnh đề nghị Ban chỉ huy PCLB & TKCN các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh:

1. Thông báo cho các chủ phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng, tránh, thoát ra khỏi và không đi vào khu vực ảnh hưởng của bão;

2. Bố trí trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCLB & TKCN Tỉnh./.
 
                                              KT. CHÁNH VĂN PHÒNG
                                                NGUYỄN HỮU NHUNG