Công đoàn các ngành ở Nghệ An hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 gần 2,2 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Chiều 10/12, Cụm Thi đua số V của Công đoàn Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2021, ký giao ước thi đua năm 2022.
Ảnh:
Tham dự hội nghị có đồng chí Kha Văn Tám – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng cán bộ công đoàn 8 đơn vị thuộc cụm: Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn ngành Xây dựng, Công đoàn ngành Công Thương, Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải. Ảnh: P.V

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, phong trào thi đua trong năm 2021 của công đoàn ngành được công đoàn cơ sở hưởng ứng, phù hợp với loại hình hoạt động. Phong trào lao động sáng tạo được quan tâm và có những thành tích đáng kể.

Trong công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, công đoàn ngành đã chủ động tổ chức các hoạt động hỗ trợ công đoàn cơ sở và đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền gần 2,2 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch hơn 997 triệu đồng, hỗ trợ đoàn viên bị F0, F1 586 triệu đồng, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn hơn 352 triệu đồng… Công đoàn ngành cũng đã kịp thời tuyên truyền, vận động đoàn viên đóng góp Quỹ phòng, chống Covid-19 theo lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, tổng số tiền đóng góp tính đến ngày 17/6/2021 hơn 5,1 tỷ đồng.

Hội nghị cũng đã lắng nghe nhiều ý kiến tham luận, những hiến kế nhằm cải thiện chất lượng hoạt động công đoàn từ các đơn vị. Ảnh: D.T ảnh 2

Hội nghị cũng đã lắng nghe nhiều ý kiến tham luận, những hiến kế nhằm cải thiện chất lượng hoạt động công đoàn từ các đơn vị. Ảnh: D.T

Trong công tác thực hiện các nhiệm vụ đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, 8/8 công đoàn ngành đã thực hiện tốt nội dung giao ước thi đua năm 2021 về xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thực hiện tốt tư vấn và tuyên truyền pháp luật… Theo đó, 218/218 CĐCS tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, 85/148 CĐCS tổ chức hội nghị người lao động. Các hoạt động xã hội như phúc lợi đoàn viên, “Tết Sum vầy 2021”, Tháng An toàn vệ sinh lao động… được chỉ đạo sát sao.  

Công đoàn ngành cũng triển khai đầy đủ, kịp thời các chủ trương, nhiệm vụ của LĐLĐ tỉnh chỉ đạo về công tác tuyên truyền. Bên cạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, phổ biến Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Liên đoàn Lao động tỉnh, chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển, Tháng Công nhân năm 2021…, cụm thi đua còn phối hợp thực hiện nhiều chương trình trao tặng quà cho công nhân, người lao động.

Chương trình "Cảm ơn người lao động" do Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức nhân Tháng Công nhân 2021. Ảnh: P.V ảnh 3
Chương trình "Cảm ơn người lao động"  do Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức nhân Tháng Công nhân 2021. Ảnh: P.V
Đại diện Công đoàn các ngành thuộc Cụm Thi đua số V trao máy lọc nước cho đại diện Công ty cổ phần Giấy Sông Lam. Ảnh: Công Khang ảnh 4
Đại diện Công đoàn các ngành thuộc Cụm Thi đua số V trao máy lọc nước cho đại diện Công ty cổ phần Giấy Sông Lam. Ảnh: Công Khang

Hội nghị cũng đã lắng nghe những hạn chế, khó khăn của các công đoàn ngành trong quá trình triển khai hoạt động và những kiến nghị, đề xuất của các công đoàn ngành đối với LĐLĐ tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Căn cứ vào tình hình thực tế và kế hoạch hoạt động của Công đoàn Nghệ An trong thời gian tới, Cụm thi đua đã đề ra 12 nội dung trong giao ước thi đua năm 2022. Trong đó, một số nội dung đáng chú ý là: Mỗi đơn vị tổ chức ít nhất một chương trình "Tết Sum vầy 2022" tại công đoàn cơ sở; Chỉ đạo ít nhất 80% công đoàn cơ sở tổ chức kiểm tra tài chính cùng cấp hoàn thành trong quý II/2021; Tổ chức ít nhất 1 cuộc giám sát trong năm 2022 về thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; Thu kinh phí công đoàn các công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp đạt 98% trở lên; thu kinh phí công đoàn các công đoàn cơ sở khối sản xuất, kinh doanh đã có tổ chức công đoàn đạt 80% trở lên; Khai thác có hiệu quả các chương trình phúc lợi đã được ký kết và tìm kiếm đối tác để ký kết chương trình phúc lợi mới…     

Hội nghị cũng đã lắng nghe các ý kiến tham luận từ những đơn vị tham gia. Ảnh: D.T ảnh 5
Hội nghị cũng đã lắng nghe các ý kiến tham luận từ những đơn vị tham gia. Ảnh: D.T

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Kha Văn Tám ghi nhận những kết quả mà cụm công đoàn ngành đã đạt được trong 1 năm vừa qua. Tuy nhiên, đồng chí cũng yêu cầu công đoàn ngành cần tiên phong, chủ lực hơn nữa trong các hoạt động của tổ chức. Theo đó, đồng chí đưa ra 4 ý kiến góp ý cho cụm. Cụ thể, cụm cần xác định vai trò tiên phong của mình trong tất cả các hoạt động của LĐLĐ tỉnh; Cần xây dựng hoạt động trọng tâm của từng đơn vị một cách phù hợp, quan tâm đến chiều sâu phù hợp và đổi mới của các hoạt động, tránh dàn trải, mờ nhạt; Tiếp tục xây dựng đội ngũ CBCĐ thật sự vững mạnh, chuyên nghiệp và các đơn vị trong cụm phải tăng cường sự tương tác, hỗ trợ, thi đua với nhau.

Hội nghị cũng đã lắng nghe nhiều ý kiến góp ý, nhiều giải pháp, hiến kế nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn từ đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, đại diện các ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh và các công đoàn ngành. 
Các đơn vị ký giao ước thi đua năm 2022. Ảnh: D.T
Các đơn vị ký giao ước thi đua năm 2022. Ảnh: D.T

tin mới

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.