Cộng đoàn giáo dân Đô Lương ủng hộ gần 200 triệu đồng phòng chống Covid-19

(Baonghean.vn) - Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, các tổ chức tôn giáo, bà con giáo dân huyện Đô Lương đã tham gia ủng hộ thông qua hệ thống MTTQ Việt Nam và các cấp 189 triệu đồng cùng hàng hóa, hiện vật.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh PV

Chiều 4/8, Ban đoàn kết công giáo huyện Đô Lương tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020.

6 tháng đầu năm 2020, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được các đồng bào công giáo tích cực vận động đóng góp hàng chục tỷ đồng và hàng ngàn ngày công lao động. Đến nay, đã có 12/14 xã có giáo dân được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Ông Phùng Trọng Sáng - Trưởng Ban đoàn kết công giáo huyện Đô Lương khai mạc hội nghị. Ảnh PV

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, các tổ chức tôn giáo, bà con giáo dân đã tham gia ủng hộ thông qua hệ thống MTTQ Việt Nam và các cấp 189 triệu đồng cùng hàng hóa, hiện vật.

Công tác tham gia xây dựng chính quyền, có 2 khu dân cư có đồng bào công giáo tổ chức hội nghị bỏ phiếu tố giác tội phạm, cung cấp 14 nguồn tin; qua tố giác đã triệu tập 4 đối tượng để điều tra, xử lý. Hoạt động của các tổ hòa giải, tổ liên gia tự quản ở các khu dân cư hoạt động có hiệu quả.

Tại các dòng tu mến thánh đều được quan tâm nhằm giúp đỡ các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, từ đó nuôi dưỡng thường xuyên 47 trẻ bị khuyết tật, mồ côi không nơi nương tựa.

Một giáo dân xã Hòa Sơn tham gia phong trào hiến máu nhân đạo do huyện Đô Lương tổ chức. Ảnh PV

Thời gian tới, Ban đoàn kết công giáo huyện Đô Lương tiếp tục tăng cường bám sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con giáo dân; động viên bà con giáo dân chăm lo phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo.