Công đoàn ngành Y tế tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn cơ sở, Công đoàn ngành Y tế thường xuyên quan tâm, tổ chức các đợt tập huấn kỹ năng hoạt động công đoàn và phổ biến những thông tin mới tới công đoàn cơ sở.

Toàn cảnh sự kiện. Ảnh: Diệp Thanh ảnh 1

Toàn cảnh sự kiện. Ảnh: Diệp Thanh

Sáng 14/7, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An đã tổ chức chương trình tập huấn hoạt động công đoàn và Hội nghị Báo cáo viên quý II. Chương trình có sự tham gia của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế và đại diện các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Các đại biểu tham dự đã được đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh hướng dẫn kỹ năng tổ chức các hoạt động tuyên truyền trong tình hình mới và kỹ năng tổ chức các hoạt động nữ công tại công đoàn cơ sở. Trước bối cảnh hội nhập thế giới, kinh tế - xã hội còn nhiều vấn đề cần giải quyết, người lao động còn nhiều trăn trở, chức năng tuyên truyền của tổ chức công đoàn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để làm tốt nhiệm vụ này, đội ngũ cán bộ càng ngày phải chuyên nghiệp hơn trong mọi mặt bao gồm vững về lý luận chính trị, giỏi về chuyên môn và đa dạng các kỹ năng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở ngành Y tế. Ảnh: Diệp Thanh ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở ngành Y tế. Ảnh: Diệp Thanh

Công đoàn ngành Y tế cũng triển khai một số văn bản mới về Tài chính công đoàn cho công đoàn cơ sở và giải đáp những thắc mắc của các cơ sở về những vấn đề liên quan.

Tại buổi tập huấn, nhiều cán bộ công đoàn cơ sở đã đặt câu hỏi xoay quanh quá trình triển khai chính sách mới. Ảnh: Diệp Thanh ảnh 3

Tại buổi tập huấn, nhiều cán bộ công đoàn cơ sở đã đặt câu hỏi xoay quanh quá trình triển khai chính sách mới. Ảnh: Diệp Thanh

Cũng trong sáng nay, Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên quý II/2022 nhằm quán triệt Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương khóa XIII và hướng dẫn công tác Đại hội và Công tác nhân sự Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Để chuẩn bị thật tốt cho ngày hội này, Công đoàn ngành Y tế yêu cầu cán bộ công đoàn ở các công đoàn cơ sở cần nắm rõ tầm quan trọng của sự kiện cũng như các nội dung, phương thức, thời gian, công tác nhân sự cho đại hội.

Đồng chí Trần Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế quán triệt những nội dung chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: Diệp Thanh ảnh 4

Đồng chí Trần Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế quán triệt những nội dung chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: Diệp Thanh

Tinh thần quán triệt nghiêm túc, bài bản của Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế và sự tham gia đầy đủ của các công đoàn cơ sở là nền tảng cần thiết để Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp./.

tin mới

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.