Công đoàn ngành Y tế thăm hỏi, động viên cán bộ y, bác sĩ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022), Công đoàn ngành Y tế đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 3 đơn vị thu dung, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, Trung tâm Giám định pháp y và các gia đình có đoàn viên, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại khu xử lý thi hài bệnh nhân mắc Covid-19.

Trong 2 ngày 22 và 23/2, đoàn công tác của Công đoàn ngành Y tế, lãnh đạo và công đoàn Trung tâm giám định Pháp y tỉnh, Bệnh viện HNĐK tỉnh do BSCKI. Phạm Quốc Dương - Chủ tịch Công đoàn ngành dẫn đầu đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho tập thể, đoàn viên, cán bộ, nhân viên, y bác sỹ tại Bệnh viện dã chiến số 8, số 3, Trung tâm Hồi sức tích cực số 1, Trung tâm Giám định pháp y tỉnh. Công đoàn ngành trao tặng mỗi tập thể là 2 triệu đồng và 1 thùng quà.

Công đoàn ngành đến thăm hỏi, động viên chúc mừng tại Bệnh viện Dã chiến số 3. Ảnh: P.V
Công đoàn ngành đến thăm hỏi, động viên chúc mừng tại Bệnh viện Dã chiến số 3. Ảnh: P.V

Kể từ dịp sau Tết Nguyên đán, lượng bệnh nhân quá tải, đội ngũ y, bác sỹ phải làm việc với cường độ gấp 2, gấp 3 để hoàn thành nhiệm vụ trong công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19.

Tại những nơi đến thăm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế - BSCKI. Phạm Quốc Dương đã thăm hỏi, động viên, ghi nhận những đóng góp to lớn của các tập thể cũng như mỗi cán bộ, y bác sĩ. Người đứng đầu công đoàn ngành mong rằng, trong thời gian tới các đơn vị, cán bộ, nhân viên y bác sĩ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ - “Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải như người mẹ hiền” và quyết tâm chiến thắng dịch COVID-19. 

Ảnh:
Công đoàn ngành Y tế động viên, chúc mừng cán bộ y tế tại Bệnh viện dã chiến số 8. Ảnh: P.V
Ảnh:
Công đoàn ngành Y tế động viên, chúc mừng cán bộ y tế tại Trung tâm Giám định pháp y tỉnh. Ảnh: P.V
Lãnh đạo các đơn vị, cán bộ nhân viên y bác sĩ cảm ơn công đoàn ngành trong thời gian qua đã luôn sát cánh, động viên, chia sẻ về vật chất lẫn tinh thần và hứa sẽ tận tụy hơn nữa với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, xứng đáng với sự quan tâm, tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Dịp này, Công đoàn ngành Y tế đã đến động viên 5 gia đình có cán bộ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại khu xử lý thi hài bệnh nhân mắc Covid-19. Đây là những cán bộ trực tiếp tham gia tuyến đầu, gần một năm nay không được về thăm nhà. Đoàn đã tặng mỗi gia đình cán bộ y tế 1 triệu đồng và một túi quà nhằm động viên tinh thần kịp thời trong dịp 27/2 sắp tới. 

Công đoàn ngành, công đoàn Bệnh viện HNĐK thăm hỏi, động viên gia đình Kỹ thuật viên Vũ Hồng Quảng đang làm nhiệm vụ tại Khu xử lý thi hài bệnh nhân mắc Covid-19. Ảnh: P.V

Công đoàn ngành, công đoàn Bệnh viện HNĐK thăm hỏi, động viên gia đình Kỹ thuật viên Vũ Hồng Quảng đang làm nhiệm vụ tại Khu xử lý thi hài bệnh nhân mắc Covid-19. Ảnh: P.V

Đón nhận sự quan tâm của các cấp công đoàn ngành, bà Phạm Thị Phòng, mẹ của đồng chí Võ Hồng Quảng - Kỹ thuật viên Trung tâm Giám định pháp y tỉnh chia sẻ: "Không chỉ dịp 27/2, trong suốt thời gian con trai vắng nhà đi chống dịch, gia đình tôi luôn được công đoàn ngành, lãnh đạo và công đoàn đơn vị quan tâm, động viên. Tình cảm đó không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự chia sẻ mà còn là động lực to lớn để các y, bác sỹ tiếp tục cống hiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. 

tin mới

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Được thành lập từ năm 1995, qua chặng đường 29 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ tối đa quyền lợi cho người tham gia chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Là vùng lõi của nền văn hóa Phủ Quỳ với nhiều di tích văn hóa - lịch sử, danh thắng, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa độc đáo... tạo nên bản sắc văn hóa riêng. Đây chính là điều kiện thuận lợi để huyện Quỳ Châu phát triển du lịch.

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

(Baonghean.vn) - Nhiều người đã rất tiếc thương khi biết tin Nghệ nhân Nhân dân Hồng Oanh rời cõi tạm ở tuổi 70 sau một cơn đột quỵ vào khuya ngày 13/2.

Cầu mùa

Vui hội cầu mùa ở bản Thái miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 14/2 (tức mùng 5 Tết Giáp Thìn), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức Lễ hội Cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.

'Phía sau' người nghệ sĩ

'Phía sau' người nghệ sĩ

(Baonghean.vn) - Họ là những nghệ sĩ hoạt động ở Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An, vừa được vinh danh NSND, NSƯT vào dịp cuối năm 2023. Ở họ ngoài sự nỗ lực phấn đấu không ngừng còn là tình yêu bất tận với sân khấu, với con đường đã chọn.

Thú vui ngày Tết của đồng bào vùng cao xứ Nghệ

Thú vui ngày Tết của đồng bào vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về cùng với việc du Xuân, thăm người thân, thì người dân miền núi còn có nhiều hoạt động vô cùng độc đáo như tung còn, nhảy sạp, ném pao, múa khèn... Theo thời gian, những thú vui ngày lễ, Tết đã trở thành nét văn hóa độc đáo của vùng cao.

Đến Pù Luông, nghĩ về Pù Mát

Đến Pù Luông, nghĩ về Pù Mát

(Baonghean.vn) - Giàu tính đa dạng sinh học, nhiều danh thắng và lắm điểm đến kỳ thú, hấp dẫn, nên danh tiếng Vườn Quốc gia Pù Mát đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia. Vậy nhưng, Pù Mát như chưa được “đánh thức” như Pù Luông của tỉnh bạn Thanh Hóa. 

Xuyên Tết ở Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ

Xuyên Tết ở Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ

(Baonghean.vn) - Gác lại niềm vui đón Tết bên gia đình, người thân, các cán bộ, kỹ sư, tại Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ vẫn miệt mài với công việc, góp phần đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả các tổ máy. 

Người 'giữ lửa' nghề rèn truyền thống của người Mông

Người 'giữ lửa' nghề rèn truyền thống của người Mông

(Baonghean.vn) - Là thế hệ thứ 3 trong gia đình người Mông gắn bó với nghề rèn truyền thống, ông Và Tông Dê (Tương Dương) ngày ngày thổi lửa làm ra không biết bao nhiêu dụng cụ lao động cho bà con. Lò rèn không chỉ nuôi sống gia đình ông mà còn là nơi lưu giữ nghề truyền thống của đồng bào Mông.