Công đoàn Viên chức Nghệ An triển khai nhiệm vụ năm 2021

(Baonghean.vn) - Sáng 12/1, Công đoàn Viên chức Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XVIII Công đoàn Nghệ An, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.
Ảnh: Công Kiên
Tham dự Hội nghị có đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; đại diện công đoàn các ngành, công đoàn cơ sở và Ban nữ công các cơ sở trực thuộc. Ảnh: Công Kiên

Phần lớn thời gian của nửa nhiệm kỳ, số công đoàn cơ sở và đoàn viên thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh cơ bản không biến động. Đến cuối năm 2020, thực hiện chủ trương của tỉnh về sáp nhập các đơn vị sự nghiệp mới có sự biến động tăng về số lượng đoàn viên. Tỷ lệ người lao động gia nhập tổ chức công đoàn đạt 100% vào năm 2020.

Năm 2020, các cơ quan, đơn vị thực hiện các quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh về hợp nhất. Do đó, số lượng và đoàn viên công đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức có biến động. Tổng số công đoàn cơ sở hiện có 59 đơn vị (giảm 4 đơn vị so với đầu năm); tổng số đoàn viên 4.709 người (tăng 27 người so với đầu năm).

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh yêu cầu công đoàn các cơ sở tăng cường công tác phối hợp trong thực hiện các phong trào. Ảnh: Công Kiên

Trong năm 2020, Công đoàn Viên chức tỉnh đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ và đạt được những kết quả quan trọng như chăm lo bảo vệ quyền lợi của đoàn viên; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn và phát triển đảng viên và các phong trào thi đua, hoạt động sôi nổi.

Tổ chức thăm, tặng quà cho 31 đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 11 công đoàn cơ sở trong dịp Tết Nguyên đán với số tiền 15.500.000 đồng. Chỉ đạo Công đoàn Nhà khách Nghệ An và Công đoàn Báo Nghệ An tổ chức chương trình Tết Sum vầy với tổng kinh phí 64.300.000 đồng.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo Công đoàn Viên chức tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên. Ảnh: Công Kiên

Công đoàn cơ sở đã kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Có 1.666 lượt đoàn viên được thăm hỏi với tổng số 1.227.913.033 đồng. Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, tất cả công đoàn cơ sở đã triển khai vận động đoàn viên chung tay đóng góp quỹ với tổng số tiền 1.968.358.302 đồng…

Triển khai nhiệm vụ năm 2021, Công đoàn Viên chức Nghệ An xác định thực hiện tốt chủ đề Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở và cán bộ công đoàn cơ sở. Cụ thể, tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Tập trung nắm bắt thông tin của đoàn viên từ cơ sở để giải quyết, tham gia giải quyết kịp thời, không để xảy ra đơn thư vượt cấp.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao Cờ thi đua cho lãnh đạo Công đoàn Viên chức Nghệ An. Ảnh: Công Kiên
Ảnh: Công Kiên
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao Bằng khen cho lãnh đạo Công đoàn Viên chức Nghệ An và cá nhân đồng chí Đào Thị Thanh Mai - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức. Ảnh: Công Kiên

Đồng thời, hưởng ứng chương trình "Tết Sum vầy” Xuân Tân Sửu 2021 tại các cơ quan, đơn vị; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, tháng Công nhân năm 2021. Chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua…

Dịp này, Công đoàn Viên chức tỉnh được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua vì thành tích hoàn thành xuất sắc công tác, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019; Công đoàn Viên chức tỉnh và và 01 cá nhân được Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong kêu gọi, vận động ủng hộ các chương trình an sinh xã hội.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh  trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Công Kiên

Cũng trong dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2020. Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen cho 23 tập thể và 171 cá nhân có thành tích trong các phong trào năm 2020.

Ảnh: Công Kiên
Lãnh đạo Công đoàn Viên chức Nghệ An trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân thực hiện tốt các phong trào. Ảnh: Công Kiên

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.