Cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ đón Xuân Giáp Ngọ

Tối 18/1 (giờ địa phương), Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc cùng Lãnh sự quán Việt Nam tại New York, Mỹ đã tổ chức đón Tết Giáp Ngọ cùng đại diện bà con vùng Đông Bắc nước Mỹ.

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn tại Liên hợp quốc Lê Hoài Trung phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Quang Tuyến-Lê Dương/Vietnam+)
Đại sứ, Trưởng Phái đoàn tại Liên hợp quốc Lê Hoài Trung phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Quang Tuyến-Lê Dương/Vietnam+)

Tham dự buổi tiệc có cán bộ Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, Lãnh sự quán Việt Nam, các cơ quan đại diện Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm Xúc tiến Thương mại tại New York cùng hơn 200 bà con kiều bào, các nhà ngoại giao nước ngoài tại Liên hợp quốc và những người bạn quốc tế yêu mến Việt Nam.

Trong bài phát biểu chúc Tết, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn tại Liên hợp quốc Lê Hoài Trung, thay mặt các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York, đã thông báo với bà con kiều bào và các bạn bè quốc tế về những thành tựu mà nhân dân Việt Nam giành được trong năm qua trên các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội, hoạt động đối ngoại và bảo đảm an ninh, quốc phòng.

Đề cập đến vai trò và nhiệm vụ của các cơ quan đại diện Việt Nam, Đại sứ Lê Hoài Trung nhấn mạnh: “Năm 2013 là một năm bận rộn, song có nhiều niềm vui đối với Phái đoàn và các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York. Chúng ta đã có những đóng góp quan trọng, được ghi nhận trong các hoạt động ngoại giao đa phương; tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ rộng rãi của bạn bè quốc tế tại Liên hợp quốc và các diễn đàn tại New York. Đặc biệt, Phái đoàn đã đóng góp có hiệu quả để Việt Nam trúng cử với số phiếu cao nhất vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc hồi cuối năm ngoái.”

Nhân dịp này, Đại sứ cũng cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ và những tình cảm chân thành, nồng ấm của bà con cô bác trong cộng đồng người Việt, các tổ chức và cá nhân bạn bè Mỹ cũng như các đồng nghiệp tại Liên hợp quốc đã dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam nói chung và các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York nói riêng trong thời gian qua; đồng thời mong rằng ở mỗi vị trí và cương vị của mình, kiều bào Việt Nam và bạn bè quốc tế tiếp tục dành cho Việt Nam những tình cảm, sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu trong thời gian tới./.

Theo Việt Nam +

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.