Công nhận xã Nghĩa Bình (Nghĩa Đàn) đạt chuẩn Nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sáng 27/6, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn long trọng tổ chức Lễ đón nhận xã đạt chuẩn Quốc gia Nông thôn mới.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tỉnh Nghệ An, đại diện các ban ngành cấp tỉnh.
Các đại biểu về tham dự lễ đón nhận
Các đại biểu tham dự lễ.
Đồng chí Đinh Viết Hồng phát biểu ghi nhận nỗ lực của toàn thể Đảng bộ và nhân dân xã
Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh  phát biểu ghi nhận nỗ lực của toàn thể Đảng bộ và nhân dân xã 
Được thành lập từ năm 1995 theo Nghị định 83/CP của Chính phủ trên cơ sở tiền thân là Nông trường Quốc doanh 1/5, sau 10 năm xây dựng và phát triển, nhất là từ sau khi chia tách để thành lập thị trấn Nghĩa Đàn (năm 2010), xã Nghĩa Bình đã có nỗ lực, cố gắng, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra. Xã là 1 trong 2 địa phương đầu tiên của huyện Nghĩa Đàn về đích nông thôn mới. Sau hơn 3 năm triển khai, cùng với sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, nhất trí ủng hộ của nhân dân, bộ mặt nông thôn Nghĩa Bình có những chuyển biến tích cực. 
Đồng chí Đinh Viết Hồng trao bằng và tiền thưởng cho Đảng bộ và Nhân dân xã
Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng và tiền thưởng cho Đảng bộ và Nhân dân xã Nghĩa Bình
Từ thu hút nguồn vốn của Trung ương, tỉnh, huyện cùng với vốn góp của nhân dân đã tiến hành đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng trên địa bàn; tổng nguồn lực xây dựng Nông thôn mới hơn 143 tỷ đồng, trong đó, sự đóng góp của Nhân dân gần 78 tỷ đồng. 8 xóm đều đã tiến hành quy hoạch, xây dựng các nhà văn hóa, khu thể thao xóm đạt chuẩn. Cùng với huy động nội lực sức dân, xã còn vận dụng tối đa nguồn vốn đầu tư, kêu gọi con em thành đạt đang công tác xa quê đóng góp xây dựng quê hương.
Nhờ tập trung phát triển kinh tế, đời sống người dân ngày càng nâng lên, thu nhập thu nhập bình quân đầu người năm 2014 đạt hơn 20 triệu đồng; số lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên là 93%. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt hơn 74%, 6/8 xóm được công nhận làng văn hóa; hệ thống chính trị được giữ vững, bộ mặt nông thôn đang từng ngày khởi sắc.
Lãnh đạo huyện khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong xây dựng NTM
Lãnh đạo huyện khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong xây dựng NTM
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng chúc mừng và biểu dương những kết quả đã đạt được của Đảng bộ và nhân dân Nghĩa Bình, đồng thời mong muốn xã phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, đồng lòng, không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng để phát triển bền vững các tiêu chí đạt được, xây dựng xã ngày càng giàu mạnh. 
Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới.
Thái Trường
Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nghĩa Đàn

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: