#công trình thủy lợi

15 kết quả

Cầu hư hỏng

Nghệ An: Cầu ngăn mặn gãy đổ, hàng chục héc ta đất sản xuất bị nhiễm mặn

(Baonghean.vn) - Là những công trình thủy lợi quan trọng, có chức năng ngăn mặn, giữ ngọt, điều tiết nước và chống lụt cho 2 địa phương Nghi Lộc và Cửa Lò, tuy nhiên hiện cầu Khe Đầm và cầu Giằng thuộc xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc đã bị đổ sập, sụt lún, hàng chục héc ta đất sản xuất bị nhiễm mặn.
Các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy lợi

Các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy lợi

(Baonghean.vn) - Nghị định 03/2022-NĐ-CP ngày 6/1/2022 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; thủy lợi; đê điều thay thế cho Nghị định 104/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; đê điều và Nghị định 65/2019/NĐ-CP ngày 18/7/2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 104/2017/NĐ-CP. Báo Nghệ An trích đăng các quy định xử phạt trong lĩnh vực thủy lợi.
Bài 2: Những bất cập trong quản lý, vận hành

Nâng cao năng lực thủy lợi chống BĐKH ở Nghệ An - Bài 2: Những bất cập trong quản lý, vận hành

(Baonghean.vn)- Hiện nay, việc vận hành quản lý hồ chứa và công trình thủy lợi vẫn còn khá nhiều bất cập: Hồ đập thủy điện thông báo xả lũ muộn; hồ thủy lợi thiếu người có chuyên môn nghiệp vụ để vận hành; công tác quản lý đầu tư vẫn tồn tại những bất cập...
Nỗ lực cho màu xanh ruộng đồng và an toàn hồ đập

Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Nghệ An: Nỗ lực cho màu xanh ruộng đồng và an toàn hồ, đập

(Baonghean) - Để khởi động và thực hiện mọi phong trào thi đua giai đoạn mới có hiệu quả, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Nghệ An đã đổi mới, năng động trong điều hành, từ đó quản lý, vận hành, khai thác hiệu quả các công trình thủy lợi, đảm bảo nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp...
Đảm bảo an toàn hồ chứa trong và sau bão số 4

Kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 16/8, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Trung ương do đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thủy lợi dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 4 tại Nghệ An.
Những công trình thủy lợi tiền tỷ 'đắp chiếu'

Những công trình thủy lợi tiền tỷ 'đắp chiếu'

(Baonghean) - Những năm gần đây, nhiều công trình thủy lợi được Nhà nước đầu tư xây dựng, nâng cấp đáp ứng nhu cầu cấp nước sản xuất nông nghiệp cho bà con tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, đến thời điểm này còn một số công trình xây dựng dở dang rồi “đắp chiếu” nhiều năm liền, gây khó khăn cho bà con trong sản xuất nông nghiệp.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 11/2017

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 11/2017

Cấm bán rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên qua mạng Internet, đổi mới điều kiện cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá, phạt tới 8 triệu đồng khi đổ rác thải vào công trình thủy lợi... là những chính sách sẽ có hiệu lực từ 1/11/2017.
Nghệ An: Hoàn thiện hệ thống thủy lợi, chủ động ứng phó biến đổi khí hậu

Nghệ An: Hoàn thiện hệ thống thủy lợi, chủ động ứng phó biến đổi khí hậu

(Baonghean) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) kéo theo những hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lốc xoáy làm ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất và dân sinh. Xây dựng, củng cố và nâng cấp các công trình thủy lợi là một trong những giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất những tác động xấu của BĐKH.