Công ty Cổ phần mía đường Sông Con đầu tư 5 tỷ đồng nâng cấp nồi nấu đường công nghệ mới

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đường, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Công ty Cổ phần mía đường Sông Con (Tân Kỳ) trong niên vụ ép này đã đầu tư 5 tỷ đồng để nâng cấp nồi nấu đường công nghệ mới từ Ấn Độ.

Clip: Xuân Hoàng

Với quan điểm một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu là chất lượng sản phẩm phải được nâng cao để đủ sức cạnh tranh trên thị trường, do vậy niên vụ ép 2022 - 2023 này, Công ty Cổ phần mía đường Sông Con đã đầu tư 5 tỷ đồng để lắp đặt nồi nấu đường công nghệ mới được nhập từ Ấn Độ.

Công ty Cổ phần mía đường Sông Con đầu tư 5 tỷ đồng nâng cấp nồi nấu đường công nghệ mới ảnh 1

Công nhân vận hành nồi nấu đường công nghệ mới nhập từ Ấn Độ tại Nhà máy của Công ty Cổ phần mía đường Sông Con. Ảnh: XH

Ông Nguyễn Bá Quý - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần mía đường Sông Con cho biết: Từ trước đến nay, sản phẩm đường trắng thương phẩm của nhà máy đã đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên với mục tiêu là không ngừng nâng cao sản phẩm đường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, vì vậy đơn vị đã đầu tư lắp đặt thay thế nồi nấu đường công nghệ mới của Ấn Độ.

Công ty Cổ phần mía đường Sông Con đầu tư 5 tỷ đồng nâng cấp nồi nấu đường công nghệ mới ảnh 2

Sản phẩm đường trắng hạt to hơn trước do nồi nấu đường công nghệ mới làm ra, là yêu cầu của khách hàng hiện nay. Ảnh: X.H

Nồi nấu đường công nghệ mới này có công suất 35m3/mẻ, thời gian hoạt động 4 tiếng/mẻ, cho ra sản phẩm đường đẹp hơn và hạt đường to hơn so với công nghệ cũ. Sản phẩm hạt đường to chính là yêu cầu của khách hàng hiện nay mà công nghệ cũ trước đây không đáp ứng được.

Công ty Cổ phần mía đường Sông Con đầu tư 5 tỷ đồng nâng cấp nồi nấu đường công nghệ mới ảnh 3

Công đoạn xử lý các tạp chất khi đường vừa ra khỏi nồi nấu. Ảnh: XH

Vùng nguyên liệu mía ngày càng mở rộng, người dân có điều kiện đầu tư hợp lý nên năng suất, chất lượng mía được nâng cao, cùng với nhà máy đổi mới công nghệ sản xuất, do vậy sản phẩm đường trắng của Công ty Cổ phần mía đường Sông Con làm ra đến đâu tiêu thụ hết đến đó.

Tin mới

Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Là một hình thức đặc biệt của phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” đã không chỉ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến vấn đề đạo đức cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.
Liệu có nguy cơ thiếu điện và phương án giải quyết ra sao?

Tình trạng thiếu điện dự báo sẽ kéo dài, Điện lực Nghệ An kêu gọi sự chia sẻ của người dân, doanh nghiệp

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang bước vào những ngày nắng cao điểm, lượng điện tiêu thụ tăng cao, tình trạng mất điện đã diễn ra tại nhiều địa phương. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Nga - Phó GĐ Công ty Điện lực Nghệ An để rõ hơn về vấn đề này.

Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói về 'thất bại của Nga' và tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói về 'thất bại của Nga' và tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ Ukraine

Những lời của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken về "thất bại" của Vladimir Putin ở Ukraina cho thấy Nhà Trắng sẵn sàng tiếp tục hy sinh mạng sống của người dân Ukraine, Đại tá Douglas McGregor - cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết trên kênh YouTube Judgement Freedom.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

(Baonghean.vn) - Làm việc với Sở Công Thương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu ngành bám sát kịch bản tăng trưởng của năm 2023 để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.