Công ty công viên cây xanh TP. Vinh chống bão số 8

(Baonghean.vn) - Trước diễn biến bất thường của cơn bão số 8 chuyển hướng ra phía bắc và thực hiện công điện của Ban chỉ huy phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, ngày 27/10, Công ty công viên cây xanh đã huy động công nhân và phương tiện chống bão.

Với tinh thần khẩn trương, có kế hoạch về lực lượng ứng trực và phương tiện, vật tư phòng, chống bão nên trong buổi chiều, công ty công viên cây xanh thành phố Vinh đã chằng chống được hàng trăm cây xanh trên một số tuyến đường. Công ty còn huy động các phương tiện cưa tỉa những cành lớn nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do bão số 8 gây ra. Sau đây là một số hình ảnh chằng chống bão của công ty.

Công ty công viên cây xanh TP. Vinh chống bão số 8 ảnh 1

Công ty huy động phương tiện, máy cưa tỉa cành chống bão

Công ty công viên cây xanh TP. Vinh chống bão số 8 ảnh 2

Phần lớn công nhân nữ tham gia chằng chống cây xanh

Công ty công viên cây xanh TP. Vinh chống bão số 8 ảnh 3

Nhiều cây xanh trên đường Trường Thi (TP. Vinh) được chằng chống cẩn thận

Phan Nguyễn

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.