Công ty CP Trung Đô kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

(Baonghean.vn) - Sáng 31/8, tại TP Vinh, Công ty CP Trung Đô tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Tới dự lễ kỷ niệm, về phía Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Hồng Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Trần Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Xây dựng và đại diện Tổng Công ty XD Hà Nội. Lãnh đạo tỉnh Nghệ An có các đồng chí:  Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban ngành cấp tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh..
         
Được thành lập ngày 31/8/1958, đến nay Công ty CP Trung Đô (tiền thân là Công ty Kiến trúc Vinh và Công ty XD số 6) đã có chặng đường 55 năm xây dựng và trưởng thành. Trải qua các giai đoạn phát triển, Công ty đã nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiều công trình trọng điểm trên địa bàn Nghệ An và cả nước.

Bước vào thời kỳ xây dựng lại đất nước sau chiến tranh, Công ty  tham gia thi công nhiều công trình trọng điểm như: xi măng Hà Tiên, Thủy điện Trị An, Thủy điện Hòa Bình, Bưu điện tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Việt Nam - Ba Lan, Làng trẻ SOS Vinh, Xi măng Hoàng Mai…

Sau một thời kỳ khó khăn do chuyển đổi cơ chế, Ban lãnh đạo Công ty đã trăn trở tìm tòi, chuyển hướng đầu tư sản xuất kinh doanh đưa Công ty tiếp tục phát triển đi lên, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Nhờ không ngừng đầu tư nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh nên ngoài việc được chọn thi công nhiều công trình lớn, yêu cầu kỹ thuật cao, Công ty còn thi công, xây lắp các công trình do mình làm chủ đầu như Nhà máy granite Trung Đô, Khu đô thị mới Nam Nguyễn Sĩ Sách; đổi mới dây chuyền và nâng công suất các Nhà máy sản xuất gạch ngói và sắp tới là Nhà máy sản xuất ngói, gốm sứ chất lượng cao tại KCN Nam Cấm…

Lãnh đạo Công ty đón nhận bức trướng do UBND

tỉnh Nghệ An trao tặng.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Công ty CP Trung Đô.

Với những đóng góp to lớn đó, nhiều tập thể và cá nhân được Đảng và Nhà nước  tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương cao quý. Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và ghi nhận những thành tích các thế hệ cán bộ Công ty CP Trung Đô đạt được thời gian qua; đồng thời, mong muốn Công ty tiếp tục phát huy truyền thống và thành tích đã đạt được, năng động, nỗ lực hơn trong sản xuất kinh doanh để đưa Công ty tiếp tục đoàn kết, đổi mới và phát triển bền vững, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của tỉnh nhà.

Nguyễn Hải

tin mới

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.