Công ty CP XDCT 484 kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống

(Baonghean.vn) - Sáng 13/8, Công ty CP xây dựng công trình 484 tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống của đơn vị. Tới dự có đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh, Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4.
 
Tiền thân là đội Thanh niên xung phong N39 thuộc Tổng đội TNXP Nguyễn Văn Bé, làm nhiệm vụ mở đường và bảo đảm giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn Hà Tĩnh – Quảng Trị…, năm 1983, Đội được đổi tên thành Xí nghiệp VLXD 484 và nay là Công ty CP xây dựng công trình 484 ( trực thuộc Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4).  30 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách vươn lên trở thành một trong những đơn vị làm ăn có hiệu quả. Đơn vị đã đảm nhận thi công nhiều công trình giao thông quan trọng trên địa bàn cả nước và được đánh giá chất lượng cao như: Đường vào Cảng Dung Quất – Quảng Ngãi; Đường 2 đầu cầu của 19 cầu – TP Hồ Chí Minh – Cần Thơ; Quốc lộ 9 Khe Sanh – Quảng Trị; Quốc lộ 1A đoạn ngập lũ Quảng Trị - Huế; Đường nối Cảng Vũng Áng đến biên giới Việt Lào…
 
Năm 2013, Công ty đã ký kết hợp đồng thực hiện các công trình với tổng giá trị trên 350 tỷ đồng và trong 7 tháng đầu năm 2013, sản lượng đạt 148 tỷ đồng… Với thành tích xuất sắc trong thời gian qua, Công ty đã vinh dự được Đảng và nhà nước, các cấp, ngành tặng nhiều phần thưởng cao quý như : Huân chương Lao động Hạng Nhất, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GT- VT…

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của Công ty CP xây dựng công trình 484 đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, doanh nghiệp cần mạnh dạn đổi mới côgn tác quản lý, đầu tư chiều sâu mua sắm các trang thiết bị máy móc hiện đại, đào tạo được đội ngũ cán bộ CN kỹ thuật lành nghề để có thể đáp ứng được yêu cầu thi công các công trình trọng điểm đòi hỏi kỹ thuật cao…Tỉnh cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả.

Được sự ủy quyền, đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể và cá nhân Giám đốc Công ty.

Trao tặng bức trướng chúc mừng Công ty.

Lãnh đạo Tổng Công ty công trình giao thông 4 trao tặng bức trướng và cờ thi đua xuất sắc năm 2012 cho đơn vị.

Cũng tại buổi lễ, được sự ủy quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể và cá nhân Giám đốc Công ty. Cũng trong dịp này, UBND tỉnh, Bộ GT- VT trao tặng bức trướng chúc mừng Công ty và cờ thi đua xuất sắc năm 2012; Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 tặng bằng khen cho những tập thể, cá nhân Công ty đạt thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Hoàng Vĩnh.

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.