Công ty Dược-Vật tư Y tế Nghệ An kỷ niệm 55 năm ngày thành lập

10/03/2015 17:09

(Baonghean.vn) - Sáng 10/3, Công ty Cổ phần Dược - Vật tư Y tế Nghệ An tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày thành lập.

Toàn cảnh buổi lễ.
Toàn cảnh buổi lễ.

Sau 55 năm hình thành phát triển, Công ty cổ phần Dược - Vật tư y tế Nghệ An khẳng định chủ trương, đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước trong việc đề cao vai trò chủ đạo của đơn vị quốc doanh về quản lý, phân phối, sản xuất và lưu thông thuốc.

Hiện nay, công ty là một trong những đơn vị cả nước có nhà máy thực hành sản xuất thuốc tốt theo tiêu chuẩn của tổ chức y tế GMP-WHO và đang triển khai dự án, xây dựng nhà máy sản xuất thuốc đông dược đạt tiêu chuẩn GMP với tổng vốn đầu tư xấp xỉ 100 tỷ đồng, đã triển khai thành công hệ thống chất lượng: kho GSP, kiểm nghiệm GLP, phân phối GDP và chuỗi nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP, áp dụng quản lý theo tiêu chuẩn ISO-2008...

Phát biểu tại buổi lễ, dược sĩ Hoàng Văn Hảo - Phó Giám đốc Sở Y tế chúc mừng, ghi nhận, biểu dương, những thành tích, đóng góp của Công ty CP dược Vật tư y tế Nghệ An đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, công ty tiếp tục cung cấp đầy đủ, an toàn và hợp lý thuốc thiết yếu phục vụ chăm sóc, điều trị cho nhân dân, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa; đa dạng hóa mặt hàng, hình thức kinh doanh để phù hợp với mọi vùng miền trong tỉnh. Bên cạnh đó, Công ty cần xác định những loại mặt hàng có tính chiến lược, bảo tồn và phát triển ở quy mô công nghiệp, nghiên cứu và xây dựng thành sản phẩm trọng điểm của tỉnh; chú trọng khai thác nguồn dược liệu địa phương.

Hoàng Thương - Thuý Hiền

Trung tâm TT-GDSK tỉnh

Công ty Dược-Vật tư Y tế Nghệ An kỷ niệm 55 năm ngày thành lập
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO