Công ty Mía đường Sông Lam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(Baonghean.vn) - Sáng 30/8, Công ty mía đường Sông Lam kỷ niệm 55 ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

 

Công ty mía đường sông Lam được thành lập năm 1958, tiền thân là Nhà máy đường sông Lam ở Rú Thành, Hưng Phú, Hưng Nguyên. Những năm từ 1964-1972 không quân Mỹ đánh phá miền Bắc ác liệt, nhà máy lại trở thành mục tiêu đánh phá nhưng cán bộ công nhân nhà máy vẫn kiên cường bám máy sản xuất. Với khẩu hiệu mỗi phân xưởng là một trận địa, mỗi cán bộ công nhân là một chiến sỹ, vừa sản xuất cung ứng đường cho chiến trường. Trong thời gian này đã có 175 cán bộ công nhân nhà máy nhập ngũ, có 75 người đã hy sinh trong đó 8 người hy sinh tại chiến trường, 76 người hy sinh trong khi làm nhiệm vụ và hàng chục người khác bị thương.

Công ty Mía đường Sông Lam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 1

          Lãnh đạo công ty đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

 Năm 1998 nhà máy được chuyển đến địa điểm lên huyện Anh Sơn. Thời gian đầu nguyên liệu mía thiếu trầm trọng, nơi ăn ở của cán bộ công nhân chưa ổn định nhưng với quyết tâm cao của hội đồng quản trị, ban giám đốc cùng tập thể CBCNV đã đi vào ổn định sản xuất, sản lượng mía ngày càng tăng, từ 350 tấn/ngày, 50.000 lít cồn thực phẩm/năm lên 850 tấn/ngày, 1 triệu lít cồn/năm. Sản lượng mía hàng năm đạt 9000-9500 tấn, công nhân có việc làm ổn định. cây mía đã góp phần XĐGN cho dân các xã trồng mía ở 2 huyện Anh Sơn, Con Cuông.

Thành tích của Công ty mía đường Sông Lam đã được Đảng nhà nước trao nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì và hạng Nhất, cờ thi đua của Chính phủ.

Sỹ Thuần

tin mới

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau: