Công Vinh về với bầu Kiên

Đây là sự kiện chấn động của làng bóng VN trong mùa chuyển nhượng năm nay. Và chấn động không chỉ vì tiền đạo hay nhất về với ông bầu nổi nhất trong thời gian gần đây mà vì Hà Nội T&T đã chuẩn bị cho lễ tái ký hợp đồng với Công Vinh! 

Đêm 21-9, ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) úp úp mở mở cho biết: “Công Vinh sẽ về với tôi. Dĩ nhiên không phải để đá cho Hà Nội ACB đã xuống hạng mà cho Hòa Phát Hà Nội - CLB tôi nhận lại của anh Long”.

Công Vinh về với bầu Kiên ảnh 1

Ông Kiên cùng Công Vinh sau cuộc làm việc tại khách sạn Park Hyatt chiều 22-9 - Ảnh: H.T.

Đây là chuyện rất lạ, bởi báo chí đưa tin Lê Công Vinh đã đồng ý ở lại với Hà Nội T&T và CLB này đã mời các phóng viên tham dự buổi lễ tái ký hợp đồng với tiền đạo này vào chiều nay (23-9)! Nhưng điều bầu Kiên nói đã thành sự thật khi ông và Công Vinh đã thống nhất với nhau vào chiều 22-9 tại khách sạn Park Hyatt, TP.HCM.

Công Vinh: Tôi muốn một môi trường mới

* Điều gì làm Công Vinh thay đổi đột ngột khi từ chối tái ký hợp đồng với Hà Nội T&T vào phút 89 để chuyển về đầu quân cho bầu Kiên?

- Cách đây ba năm, trong một lần gặp nhau, chú Kiên đã nói với tôi rằng tương lai cháu phải về chơi cho chú. Tôi vẫn luôn nhớ điều ấy nhưng ngại không nói ra khi kết thúc hợp đồng với Hà Nội T&T. Mãi đến hôm 20-9, chú Kiên mới gọi cho tôi và hôm nay tại đây chúng tôi đã thống nhất mọi chuyện.

Câu chuyện ba năm trước giờ đã thành sự thật. Tôi đã gọi điện báo cho chú Hội (chủ tịch CLB Hà Nội T&T) để thông báo chính thức việc không tái ký hợp đồng.

* Thời gian gần đây dư luận bàn tán rất nhiều về những hợp đồng bạc tỉ của các cầu thủ. Công Vinh đang là ngôi sao, nên chắc chắn mọi người sẽ nghĩ rằng để thuyết phục được việc ngưng tái ký hợp đồng vào phút 89 với Hà Nội T&T hẳn đã có một con số kỷ lục?

- Nói ra có lẽ mọi người sẽ không tin, nhưng đến giờ này tôi và chú Kiên không bàn với nhau một chút gì về chuyện tiền bạc. Chú Kiên chỉ nói với tôi: “Chú biết giá trị của cháu và chú sẽ không để cháu thiệt”. Tôi tin chú Kiên, đồng thời tôi cũng muốn có một môi trường mới để mình có động lực mới. Chưa kể bên cạnh đó tôi cũng chịu sự ảnh hưởng của chú Vinh (HLV Nguyễn Thành Vinh của Hòa Phát Hà Nội) trong quyết định này.

* Trong làng bóng, người ta thường nói bầu Kiên là một người không chịu chi “bạo”. Như thế làm sao có một đội bóng mạnh thật sự để Công Vinh thỏa chí?

- Cái đó thì chưa biết đâu (cười). Nhưng nhìn vào đội hình Hòa Phát Hà Nội sắp tới sẽ không yếu đâu, khi có cả Thành Lương từ Hà Nội ACB chuyển qua nữa. Một đội hình gồm Minh Đức, Thành Trung, Trọng Lộc, Thành Lương, Tymothy... và tôi nữa thì có lẽ cũng có thể tranh chấp ngôi vô địch (cười).
Hòa Phát Hà Nội thành CLB bóng đá Hà Nội?

* Thưa ông Kiên, mới đây ông đã lên án việc một số đội bóng làm lũng đoạn thị trường chuyển nhượng. Nay với vụ Công Vinh, dư luận ắt sẽ nghĩ ông đã tham gia vào cuộc chạy đua. Ông nghĩ sao?

- Tôi khẳng định đây không phải là một vụ vung tiền để lôi kéo cầu thủ. Cuộc nói chuyện của tôi với Công Vinh không có chuyện ra giá, không có chuyện mặc cả. Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy: không phải cái gì cũng cứ là tiền, nhiều tiền...

* Lấy Công Vinh về, đưa Thành Lương sang, xem ra ông rất ưu ái cho đội Hòa Phát Hà Nội. Còn Hà Nội ACB thì sao?

- Hà Nội ACB sẽ dự Giải hạng nhất với đội hình trẻ, rất trẻ. Nhân đây tôi cũng nói luôn là mục đích của tôi không nằm ở CLB. Điều tôi muốn là góp sức để bóng đá VN mạnh lên, đáp ứng được sự đam mê, kỳ vọng của hàng triệu người hâm mộ, trong đó có tôi.

* Bầu Long giã từ bóng đá, ông nhận lại Hòa Phát Hà Nội, liệu có thay đổi gì lớn?

- Nói thật tôi rất đau khi anh Long từ bỏ bóng đá. Đó là một người mê bóng đá hiếm thấy. Vì vậy khi nhận Hòa Phát Hà Nội từ anh Long, tôi muốn chăm chút cho đội bóng ấy mạnh lên.

Nhân đây tôi cũng thông tin thêm là nếu không có gì thay đổi vào giờ chót, CLB Hòa Phát Hà Nội sẽ đổi tên thành CLB bóng đá Hà Nội. Nguyên chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN Hồ Đức Việt đã nhận lời làm chủ tịch danh dự CLB bóng đá Hà Nội. Bên cạnh đó, ông Hồ Hùng Anh - chủ tịch HĐQT Techcombank, và ông Phạm Trung Cang - phó chủ tịch HĐQT Eximbank, là hai phó chủ tịch của CLB, sẽ cùng với tôi - chủ tịch CLB - hợp sức để xây dựng đội bóng.

(Theo Tuổi trẻ)

Tin mới

[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Kỳ Sơn, tính đến 6h ngày 4/10, cơn lũ ống, lũ quét đã gây thiệt hại rất nặng nề cho người dân nơi cơn lũ tràn qua. Hàng trăm ngôi nhà, tài sản, phương tiện của người dân bị lũ cuốn trôi và hư hỏng. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

(Baonghean.vn) - Lũ tràn về, nước dâng, những vùng đồng thấp nước ngập trũng, chuột dồn về những chân ruộng cao, phá hoại hoa màu. Chuột phá nát những thửa ngô đang ngậm sữa, đào bới tứ tung những ruộng lạc đang kỳ chắc hạt, cắn đổ những gốc cà, những luống cải bắp…
Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ

Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 4/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động, quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
 Bộ đội giúp người dân Mường Xén khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt

Bộ đội giúp người dân Mường Xén khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt

(Baonghean.vn) - Cơn lũ kinh hoàng tràn qua xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén huyện Kỳ Sơn trong ngày 2/10 đã gây cảnh tan hoang tại nhiều địa bàn dân cư, gây sạt lở, ngập úng, hư hỏng Trạm cấp nước Kỳ Sơn – nơi cung cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ thị trấn Mường Xén. Để sớm góp phần ổn định cuộc sống cho đồng bào bị ảnh hưởng do lũ, sáng 4/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ, trong đó có Trung đoàn 764 tham gia nạo vét bùn đất, dọn dẹp vệ sinh cụm bể lắng lọc, khơi thông dòng chảy, hỗ trợ lắp đặt lại mạng lưới đường ống, qua đó sớm cung cấp nước sinh hoạt cho người dân và phòng chống dịch bệnh sau lũ.
Khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn để sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân Kỳ Sơn

Khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn để sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Khu vực đầu nguồn của Trạm cấp nước Kỳ Sơn trên đỉnh núi Pù Nghiêng của bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, bị sạt lở nặng nề trong đợt lũ vừa qua. Do khối lượng đất đá sạt lở hàng trăm m3, nên huyện huy động lực lượng quân sự vào hỗ trợ khắc phục để sớm cấp nước sinh hoạt cho khu vực thị trấn Mường Xén sinh hoạt và vệ sinh môi trường.
Đề nghị chuyển chế độ 'bồi dưỡng' thành 'phụ cấp' ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm

Đề nghị chuyển chế độ 'bồi dưỡng' thành 'phụ cấp' ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những kiến nghị mà nhiều cử tri xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc trăn trở truyền tải để các đại biểu Quốc hội tỉnh nắm bắt và có ý kiến với các cơ quan liên quan, nhằm sớm có chính sách hợp lý, thỏa đáng hơn trước những đóng góp, vai trò của cán bộ ở cơ sở.
Cùng bay lên nào - Lễ hội khinh khí cầu Cửa Lò 2022

Cùng bay lên nào

(Baonghean.vn) - Ngày 15/7, TX. Cửa Lò lần đầu tiên tổ chức ngày hội khinh khí cầu. Đây là hoạt động du lịch mới, đặc sắc, nối dài chuỗi hoạt động kích cầu du lịch tại Cửa Lò. Sự kiện này đã được nhiều người dân và du khách biết đến từ trước và tìm về phố biển để trải nghiệm.
Người dân liều mình đi bắt cá mùa lũ. Ảnh: Văn Trường

Cảnh báo đuối nước do đánh bắt cá, vớt củi mùa lũ ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Do mưa lớn liên tục, những ngày vừa qua địa bàn Nghệ An xảy ra lũ ống, lũ quét, ngập úng trên diện rộng nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhiều người dân vùng lũ vẫn liều mình ra dòng nước lớn để đánh bắt cá và vớt củi, gỗ. Trong đợt lũ vừa qua đã có người đuối nước tử vong khi chèo thuyền đánh bắt cá. 
Viết và Đọc

Ấn phẩm 'Viết và Đọc' chuyên đề Văn học Hàn Quốc

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức giới thiệu cuốn Viết và Đọc chuyên đề Văn học Hàn Quốc. Đây là ấn bản đặc biệt về văn học Hàn Quốc do các nhà văn, dịch giả, học giả hai nước Việt Nam và Hàn Quốc chung tay thực hiện - một minh chứng nữa về quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực văn học.
Nguy cơ nhồi máu cơ tim vì mỡ máu cao

Nguy cơ nhồi máu cơ tim vì mỡ máu cao

(Baonghean.vn) - Nhồi máu cơ tim là một trong những biến chứng nguy hiểm của mỡ máu cao. Cơn nhồi máu cơ tim thường xuất hiện đột ngột, có thể gây tử vong nhanh chóng nếu không được cấp cứu kịp thời.
Cận cảnh cuộc sống cư dân vạn đò sông Lam ngày lũ

Cận cảnh cuộc sống cư dân vạn đò sông Lam ngày lũ

(Baonghean.vn) - Ngày thường vốn đã khó khăn, những ngày mưa lũ cuộc sống của cư dân vạn đò trên sông Lam (Nghệ An) càng bội phần gian nan, vất vả, thậm chí thường xuyên đối mặt với hiểm nguy, bất trắc. Một mái nhà bé nhỏ luôn là niềm khao khát của những người sống cảnh “nước sông, gạo chợ”.
Việc cấp thiết ở Hợp tác xã Phong Toàn

Việc cấp thiết ở Hợp tác xã Phong Toàn

(Baonghean.vn) - Nhiều hộ tiểu thương và Ban quản lý Hợp tác xã Phong Toàn ở phường Hà Huy Tập (TP. Vinh) phản ánh tình trạng kinh doanh không hiệu quả và xin được giảm tiền thuế thuê đất. Tìm hiểu thực tế hoạt động của chợ Phong Toàn, cho thấy sự đìu hiu, sa sút là có thật. Bởi vậy, việc cấp thiết cần làm ngay ở Hợp tác xã Phong Toàn bên cạnh tạo sự đồng thuận trong thực hiện nghĩa vụ thuế, là việc cần năng động chuyển đổi trong kinh doanh, quản lý, đưa hợp tác xã bắt kịp xu thế thị trường, thoát khỏi tình cảnh như hiện nay.
Để sản phẩm OCOP chắp cánh cho du lịch bay lên - Bài 1: Tiềm năng, lợi thế

Để sản phẩm OCOP 'chắp cánh' cho du lịch

(Baonghean.vn) - Nghệ An có nhiều sản phẩm nông nghiệp truyền thống độc đáo, cùng với đó là những bản, làng đậm bản sắc văn hóa vùng miền, đặc trưng của từng dân tộc, tộc người. Đây chính là điều kiện thuận lợi để xây dựng, phát triển các sản phẩm OCOP góp phần tạo sản phẩm phục vụ du lịch.
Đêm thấp thỏm nơi tâm lũ Kỳ Sơn

Đêm thấp thỏm nơi tâm lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ở bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn), nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ quét lịch sử vào ngày 2/10 vừa qua, những hộ dân vừa bị mất nhà, mất tài sản tiếp tục trải qua một đêm thấp thỏm lo âu…