Cư dân thành phố Vinh rầm rộ trồng rau dọc vỉa hè

(Baonghean.vn) - Trước thực trạng rau bẩn tràn lan như hiện nay, nhiều người dân ở TP Vinh đã tận dụng những khoảnh đất trống dọc vỉa hè hoặc sử dụng các thùng xốp để trồng rau sạch phục vụ bữa ăn hàng ngày.

1
Người dân tận dụng các gốc cây xanh mới trồng ở đường Nguyễn Sách, ven Kênh Bắc để để trồng đậu cô ve sạch.
1
Cà chua  trồng quanh các gốc cây dọc Kênh Bắc.
a
Bà Nguyễn Thị Kiều xóm 16 Nghi Phú dành phần đất ít ỏi trước sân trồng bắp cải sạch.
a
Người dân trồng rau dọc vỉa hè.
a
Và làm dàn leo cho đậu trên vỉa hè (chụp dọc đường Nguyễn Bỉnh Khiêm phường Hưng Dũng)
1
Tại khu vực xung quanh hồ cá Cửa Nam, rất nhiều hộ dân tận dụng những khoảnh đất trống để trồng các loại rau xanh. Do gần hồ nước, đất có độ ẩm cao nên rau ở đây rất tươi tốt. 
1
Việc sử dụng thùng xốp để trồng rau ở TP Vinh rất phổ biến. Thùng xốp được để trên ban công, trước thềm nhà... Gia đìnhbà Lương Kim Hạnh - phường Cửa Nam có khoảng 30 loại rau xanh trồng trong thùng xốp.
Vườn rau này được gia đình bà Ông Thị Bích Mùi, ở chung cư Nguyễn Sỹ Sách (Hưng Dũng) trồng gần 10 năm nay. Ban đầu gia đình chỉ trồng vài loại rau gia vị trong 5 -7 hộp xốp. Đến nay, số lượng hộp đã tăng lên con số hơn 20. Do các thùng xốp dễ bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng nên bà Mùi quyết định chuyển sang dùng thùng nhựa cũng như đầu tư hẳn một giàn sắt đặt các thùng cây nhằm tận dụng không gian.
Vườn rau này được gia đình bà Ông Thị Bích Mùi, ở chung cư Nguyễn Sỹ Sách (Hưng Dũng) trồng gần 10 năm nay. Ban đầu gia đình chỉ trồng vài loại rau gia vị trong 5 -7 hộp xốp. Đến nay, số lượng hộp đã tăng lên con số hơn 20. Do các thùng xốp dễ bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng nên bà Mùi quyết định chuyển sang dùng thùng nhựa cũng như đầu tư hẳn một giàn sắt đặt các thùng cây nhằm tận dụng không gian. Ảnh CTV
a
Bà Võ Thị Quý (khối Trung Đô, phường Hưng Dũng) trồng cà chua trong hùng xốp trước cửa nhà. Từ đầu năm đến nay, bà đã thu hoạch được 10 kg cà chua. 

Thanh Huyền - Quỳnh Lan

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: