#cử nhân

22 kết quả

Cử nhân đại học thất nghiệp tăng

Cử nhân đại học thất nghiệp tăng

Theo bản tin Cập nhật thị trường lao động của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, số 15, quý 3/2017, số người thất nghiệp có trình độ “đại học trở lên” đã tăng 53,9 nghìn so với quý 2.
Nghệ An: 20 nghìn sinh viên ra trường chưa có việc làm

Nghệ An: 20 nghìn sinh viên ra trường chưa có việc làm

(Baonghean) - Gần 200.000 cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp đang là con số gây nhức nhối dư luận. Có thể nói, việc tăng nhanh số lượng các trường đại học thời gian qua đã tạo thêm nhiều cơ hội cho người học. Nhưng vì công tác phân luồng giáo dục chưa tốt, việc định hướng nghề nghiệp còn lệch lạc và tâm lý sính bằng cấp đã vô hình trung làm cho giới trẻ xem đại học là con đường vào đời duy nhất.
Gần 200.000 thạc sỹ, cử nhân thất nghiệp

Gần 200.000 thạc sỹ, cử nhân thất nghiệp

Trong quý 2, cả nước có gần 200.000 cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp. Lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn đặt ra bài toán cần phải đổi mới đào tạo tương ứng với nhu cầu tuyển dụng thực tế của thị trường lao động.
Những cử nhân bỏ phố về làng...

Những cử nhân bỏ phố về làng...

(Baonghean) - Những cử nhân sau tốt nghiệp đại học vẫn luôn mong muốn có một công việc ổn định, nhiều người chấp nhận ly hương vì không muốn trở về thôn quê với những đồng bãi, ruộng nương. Tuy nhiên, huyện Diễn Châu, có không ít trường hợp người trẻ dẫu học hành và có cơ hội thành đạt nơi đất người vẫn quyết định trở về làm giàu trên chính quê hương mình. Hiện toàn huyện Diễn Châu có hơn 300 mô hình kinh tế của các cử nhân, kỹ sư bỏ phố về làng, cho thu nhập một năm hàng trăm triệu đồng/mô hình.
Đừng để cử nhân thất nghiệp

Đừng để cử nhân thất nghiệp

Bản tin cập nhật thị trường lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Tổng cục Thống kê công bố vào cuối tháng 10 vừa qua cho thấy: quý II/2015, lực lượng lao động cả nước tăng 73.000 người, số có việc làm tăng 103.000 người và số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động giảm 15.200 người so quý I.