Cử tri đề nghị thực hiện triệt để chủ trương tinh giản biên chế

(Baonghean.vn)- 'Chúng ta nói nhiều về tinh giản biên chế nhưng trên thực tế vẫn còn quá nhiều cán bộ, công chức chưa đáp ứng yêu cầu, cần thực hiện triệt để', cử tri huyện Anh Sơn đề nghị với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Tiếp tục thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, chiều 24/4, tại xã Tào Sơn (Anh Sơn) các đại biểu Quốc hội: Lê Quang Huy -  Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; Nguyễn Hữu Cầu – Đại tá, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã: Tào Sơn và Lạng Sơn. Tham dự có đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo huyện Anh Sơn.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh, đại biểu Lê Quang Huy thông tin đến cử tri chương trình dự kiến của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.

Trong thời gian triệu tập kỳ họp, dự kiến từ ngày 22/5 đến 17/6, Quốc hội sẽ tiếp tục quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, nghe Thủ tướng báo cáo bổ sung thực hiện kế hoạch kinh tế - ngân sách nhà nước năm 2016 và tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2017, nghe Chủ tịch nước phê chuẩn nghị định thư về đường biên giới và mốc giới giữa Việt Nam với Lào. Bên cạnh đó, Quốc hội cũng tiếp tục xây dựng luật, dự kiến trong kỳ họp thứ 3 thông qua 13 dự luật, 4 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến về 4 dự án luật.

Các đồng chí Đại biểu Quốc hội: Lê Quang Huy và Nguyễn Hữu Cầu tại buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tào Sơn (Anh Sơn). Ảnh: Công Kiên
Các đại biểu Quốc hội: Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri xã Tào Sơn (Anh Sơn). Ảnh: Công Kiên.

Tại hội nghị, các cử tri bày tỏ đồng tình cao với chương trình dự kiến kỳ họp sắp tới của Quốc hội khóa XIV, đồng thời nêu kiến nghị cụ thể về một số vấn đề nhận được nhiều quan tâm trên địa bàn. Cử tri Nguyễn Văn Ba (Thôn 11, Tào Sơn) bày tỏ băn khoăn thời gian gần đây Đảng, Nhà nước và Quốc hội đã thực hiện việc tinh giản biên chế nhưng một số cơ quan, địa phương vẫn còn quá nhiều cán bộ, công chức không đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Vì thế, phải triệt để thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, thực hiện cơ chế tự chủ tài chính cho một số đơn vị để giảm gánh nặng ngân sách.

Cử tri Đinh Văn Bính (Thôn 1, Tào Sơn) lại băn khoăn ở thực trạng cán bộ chưa trung thực trong kê khai tài sản, vẫn còn tồn tại nhóm lợi ích, tình trạng thất thoát ngân sách chưa giảm, nợ công tăng cao. Bên cạnh đó, đời sống người dân còn nhiều vấn đề bức xúc, chẳng hạn tình trạng phân bón giả trôi nổi, hàng giả, hàng nhái còn bày bán trên thị trường; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm chưa được giải quyết thường xuyên và triệt để.

Đông đảo cử tri xã Tào Sơn và Lạng Sơn (Anh Sơn) tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri.
Đông đảo cử tri xã Tào Sơn và Lạng Sơn (Anh Sơn) tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV. Ảnh: Công Kiên

Cùng với những vấn đề trên, cử tri 2 xã Tào Sơn và Lạng Sơn còn có nhiều kiến nghị quan trọng trên các mặt đời sống như sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để tạo điều kiện cho bà con giao dịch vay vốn; quan tâm nhiều hơn đối với vùng sâu, vùng xa; ưu tiên cho sự phát triển nông nghiệp và nông thôn, tăng cường đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội.

Đồng thời, cử tri còn kiến nghị Nhà nước, các cấp, ngành quan tâm hơn nữa đến đội ngũ công chức cấp xã, cán bộ thôn, bản và các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Nghiên cứu tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, giải quyết hậu quả các sự cố về môi trường, xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm... 

Cử tri Nguyễn Văn Ba (Thôn 11, Tào Sơn) kiến nghị về vấn đề thực hiện triệt để chủ trương tinh giản biên chế. Ảnh: Công Kiên
Cử tri Nguyễn Văn Ba (Thôn 11, Tào Sơn) kiến nghị về vấn đề thực hiện triệt để chủ trương tinh giản biên chế. Ảnh: Công Kiên

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội, đồng chí Nguyễn Hữu Cầu ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của cử tri, những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, huyện đồng chí yêu cầu đại diện các sở, ngành liên quan và lãnh đạo huyện Anh Sơn giải trình.  

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh, đại biểu Quốc hội ghi nhận và tiếp thu ý kiến cư tri 2 xã Tào Sơn và Lạng Sơn. Ảnh: Công Kiên
Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh, đại biểu Quốc hội ghi nhận và tiếp thu ý kiến cử tri 2 xã Tào Sơn và Lạng Sơn. Ảnh: Công Kiên

Những vấn đề thuộc thẩm quyền của Quốc hội như chủ trương tinh giản biên chế, trung thực trong việc kê khai tài sản, nợ công tăng, đấu tranh phòng ngừa tham nhũng, xây dựng kết cấu hạ tầng, xử lý ô nhiễm môi trường... đồng chí Nguyễn Hữu Cầu giải trình với cử tri, những vấn đề không thuộc thẩm quyền đồng chí Giám đốc Công an tỉnh hứa sẽ trình lên Quốc hội xem xét và giải quyết. 

Công Kiên

Tin mới

Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. 
Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân thành Vinh và vùng phụ cận biết tới chàng trai vẽ truyền thần Chu Vinh Đức. Là người khuyết tật, anh biết vượt qua thử thách gian nan của cuộc đời, truyền cảm hứng không ngừng cho những người cùng cảnh ngộ.
Nông dân Diễn Châu thu hoạch khoai tây

Diễn Châu: Nông dân bán khoai tây được giá cao

(Baonghean.vn) -  Vụ đông năm 2022, huyện Diễn Châu có hơn 220 ha trồng khoai tây cho năng suất cao với dự kiến sản lượng lên đến hàng nghìn tấn. Những ngày này, nông dân ở huyện Diễn Châu bắt đầu bước vào vụ thu hoạch khoai tây.
Đọc truyện đêm khuya: Đi biển có đôi

Đọc truyện đêm khuya: Đi biển có đôi

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Vương Đình Khang đã chạm đến tâm hồn mỗi chúng ta không phải bằng những tình tiết gay cấn, bất ngờ, mà bằng điều nó đã diễn tả thật bình dị tự nhiên về tình cảm ấm áp, đùm bọc giữa những con người lao động chân chất, nhỏ bé.