Cử tri đồng tình với kết quả bỏ phiếu tín nhiệm của Quốc hội

(Baonghean.vn)- Trong những ngày qua, kết quả bỏ phiếu tín nhiệm của các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn khiến cử tri đồng tình. Cử tri mong muốn, kết quả bỏ phiếu không chỉ là thước đo mà còn sẽ là động lực để những cán bộ cấp cao tiếp tục phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa.

Các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm sáng 15/11. Ảnh: TTXVN
Các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm sáng 15/11. Ảnh: TTXVN
Trong những ngày qua, vợ chồng thương binh Đặng Sỹ Ngọc, ở phường Hưng Dũng, thành phố Vinh rất quan tâm dõi theo các kỳ họp Quốc Hội.Đặc biệt, qua phương tiện thông tin đại chúng, từ mấy ngày nay, cả hai vợ chồng bác Ngọc dõi theo và đồng tình với kết quả bỏ phiếu tín nhiệm đối với 50 chức danh do Quốc Hội bầu và phê chuẩn. “Chúng tôi hoàn toàn đồng tình với chủ trương bỏ phiếu tín nhiệm. Kết quả bỏ phiếu phần nào đó cho thấy kết quả hoạt động của các Bộ, ngành trong lĩnh mà mình phụ trách. Những người đạt tín nhiệm cao đã rất cố gắng, quyết liệt trong công tác và người dân thấy rõ được những biến chuyển trong các lĩnh vực mà họ phụ trách. Bên cạnh đó, những lĩnh vực như y tế, giáo dục, du lịch luôn được người dân quan tâm, kết quả tín nhiệm chưa cao. Chúng tôi tin tưởng và mong muốn việc bỏ phiếu tín nhiệm sẽ tiếp tục được tực hiện định kỳ hàng năm, như là một thước đo quan trọng của người dân với Chinh phủ và các bộ, ngành”, bác Ngọc cho biết.
Vợ chồng thương binh Đặng Sỹ Ngọc theo dõi kỳ họp qua tivi
Vợ chồng thương binh Đặng Sỹ Ngọc theo dõi kỳ họp qua tivi
Bác Đặng Sỹ Ngọc cập nhật kết quả bỏ phiếu tín nhiệm qua Báo Nghệ An điện tử
Bác Đặng Sỹ Ngọc cập nhật kết quả bỏ phiếu tín nhiệm qua Báo Nghệ An điện tử

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Vân, cán bộ y tế về hưu lại cho rằng, người dân cần thông cảm với bộ trưởng y tế: “Đây là lĩnh vực liên quan trực tiếp, sát sườn với từng người dân, luôn chứa đựng những phức tạp, tiềm ẩn. Trong thời gian qua, ngành y tế đã có rất nhiều nỗ lực nhưng vẫn chưa đáp ứng được sự mong mỏi, kỳ vọng. Người dân cần cảm thông với ngành y tế nhưng ngành y cũng cần phải tiếp tục đổi mới, nâng cao y đức, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Ngành y tế liên quan trực tiếp đến con người. Khó nhưng không thể không làm được”.

Thiếu tướng Bùi Đức Tùng và các cử tri ở xóm 24, xã Nghi Phú lại cho rằng, kết quả bỏ phiếu tín nhiệm đã phản ánh đúng thực tế và tạo được sự đồng tình, đồng thuận cao. “Những cán bộ được người dân tin tưởng và ghi nhận đều đạt được số phiếu rất cao. Qua kết quả bỏ phiếu này, người dân mong muốn những Bộ trưởng và các chức danh khác sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu chỉ đạo, lãnh đạo ngành mình ngày càng tốt hơn. Thực tế, ở kỳ bỏ phiếu trước, những người đạt số phiếu thấp đều đã có hướng phấn đấu quyết liệt, cống hiến nhiều cho ngành và được người dân ghi nhận nên đã có số phiếu tín nhiệm cao ở kỳ này. Việc bỏ phiếu tín nhiệm thực sự là thước đo kết quả công tác của những vị đứng đầu các bộ, ngành”.

Thiếu tướng Bùi Đức Tùng: Kết quả bỏ phiếu phản án đúng thực tế, tạo được sự đồng tình cao
Thiếu tướng Bùi Đức Tùng: Kết quả bỏ phiếu phản án đúng thực tế, tạo được sự đồng tình cao

Ở huyện miền núi Tương Dương, chị Vi Thị Điệp, Cán bộ văn phòng xã Xá Lượng, huyện Tương Dương cho rằng, kết quả bỏ phiếu đã phản ánh đúng thực tế, được cử tri trông đợi và đồng tình cao: “Trong thời gian qua, chính phủ, các bộ, ngành trung ương và tỉnh đã có nhiều chính sách ưu đãi giành cho đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng miền núi khó khăn như chúng tôi.Đồng bào dân tộc thiểu số mong muốn những người đứng đầu Chính phủ cũng như các bộ, ngành tiếp tục hướng về đồng bào với những chủ trương, chính sách thiết thực, giúp người dân giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu”.

Ngay sau khi công bố kết quả bỏ phiếu tín nhiệm, Quốc Hội sẽ đi vào phần chất vấn và trả lời chất vấn. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và các Bộ trưởng Công Thương, Nội vụ, Giao thông Vận tải, Lao động - Thương binh - Xã hội sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội. Đây là nội dung được cử tri cả nước quan tâm đặc biệt.

Thùy Linh 

Tin mới

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.
ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc thảo luận kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết: Tổ chức Công đoàn sẽ dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại.