Cử tri đồng tình với kết quả bỏ phiếu tín nhiệm của Quốc hội

(Baonghean.vn)- Trong những ngày qua, kết quả bỏ phiếu tín nhiệm của các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn khiến cử tri đồng tình. Cử tri mong muốn, kết quả bỏ phiếu không chỉ là thước đo mà còn sẽ là động lực để những cán bộ cấp cao tiếp tục phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa.
Các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm sáng 15/11. Ảnh: TTXVN
Các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm sáng 15/11. Ảnh: TTXVN
Trong những ngày qua, vợ chồng thương binh Đặng Sỹ Ngọc, ở phường Hưng Dũng, thành phố Vinh rất quan tâm dõi theo các kỳ họp Quốc Hội.Đặc biệt, qua phương tiện thông tin đại chúng, từ mấy ngày nay, cả hai vợ chồng bác Ngọc dõi theo và đồng tình với kết quả bỏ phiếu tín nhiệm đối với 50 chức danh do Quốc Hội bầu và phê chuẩn. “Chúng tôi hoàn toàn đồng tình với chủ trương bỏ phiếu tín nhiệm. Kết quả bỏ phiếu phần nào đó cho thấy kết quả hoạt động của các Bộ, ngành trong lĩnh mà mình phụ trách. Những người đạt tín nhiệm cao đã rất cố gắng, quyết liệt trong công tác và người dân thấy rõ được những biến chuyển trong các lĩnh vực mà họ phụ trách. Bên cạnh đó, những lĩnh vực như y tế, giáo dục, du lịch luôn được người dân quan tâm, kết quả tín nhiệm chưa cao. Chúng tôi tin tưởng và mong muốn việc bỏ phiếu tín nhiệm sẽ tiếp tục được tực hiện định kỳ hàng năm, như là một thước đo quan trọng của người dân với Chinh phủ và các bộ, ngành”, bác Ngọc cho biết.
Vợ chồng thương binh Đặng Sỹ Ngọc theo dõi kỳ họp qua tivi
Vợ chồng thương binh Đặng Sỹ Ngọc theo dõi kỳ họp qua tivi
Bác Đặng Sỹ Ngọc cập nhật kết quả bỏ phiếu tín nhiệm qua Báo Nghệ An điện tử
Bác Đặng Sỹ Ngọc cập nhật kết quả bỏ phiếu tín nhiệm qua Báo Nghệ An điện tử
Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Vân, cán bộ y tế về hưu lại cho rằng, người dân cần thông cảm với bộ trưởng y tế: “Đây là lĩnh vực liên quan trực tiếp, sát sườn với từng người dân, luôn chứa đựng những phức tạp, tiềm ẩn. Trong thời gian qua, ngành y tế đã có rất nhiều nỗ lực nhưng vẫn chưa đáp ứng được sự mong mỏi, kỳ vọng. Người dân cần cảm thông với ngành y tế nhưng ngành y cũng cần phải tiếp tục đổi mới, nâng cao y đức, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Ngành y tế liên quan trực tiếp đến con người. Khó nhưng không thể không làm được”.
Thiếu tướng Bùi Đức Tùng và các cử tri ở xóm 24, xã Nghi Phú lại cho rằng, kết quả bỏ phiếu tín nhiệm đã phản ánh đúng thực tế và tạo được sự đồng tình, đồng thuận cao. “Những cán bộ được người dân tin tưởng và ghi nhận đều đạt được số phiếu rất cao. Qua kết quả bỏ phiếu này, người dân mong muốn những Bộ trưởng và các chức danh khác sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu chỉ đạo, lãnh đạo ngành mình ngày càng tốt hơn. Thực tế, ở kỳ bỏ phiếu trước, những người đạt số phiếu thấp đều đã có hướng phấn đấu quyết liệt, cống hiến nhiều cho ngành và được người dân ghi nhận nên đã có số phiếu tín nhiệm cao ở kỳ này. Việc bỏ phiếu tín nhiệm thực sự là thước đo kết quả công tác của những vị đứng đầu các bộ, ngành”.
Thiếu tướng Bùi Đức Tùng: Kết quả bỏ phiếu phản án đúng thực tế, tạo được sự đồng tình cao
Thiếu tướng Bùi Đức Tùng: Kết quả bỏ phiếu phản án đúng thực tế, tạo được sự đồng tình cao
Ở huyện miền núi Tương Dương, chị Vi Thị Điệp, Cán bộ văn phòng xã Xá Lượng, huyện Tương Dương cho rằng, kết quả bỏ phiếu đã phản ánh đúng thực tế, được cử tri trông đợi và đồng tình cao: “Trong thời gian qua, chính phủ, các bộ, ngành trung ương và tỉnh đã có nhiều chính sách ưu đãi giành cho đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng miền núi khó khăn như chúng tôi.Đồng bào dân tộc thiểu số mong muốn những người đứng đầu Chính phủ cũng như các bộ, ngành tiếp tục hướng về đồng bào với những chủ trương, chính sách thiết thực, giúp người dân giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu”.
Ngay sau khi công bố kết quả bỏ phiếu tín nhiệm, Quốc Hội sẽ đi vào phần chất vấn và trả lời chất vấn. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và các Bộ trưởng Công Thương, Nội vụ, Giao thông Vận tải, Lao động - Thương binh - Xã hội sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội. Đây là nội dung được cử tri cả nước quan tâm đặc biệt.
Thùy Linh 

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.