Cử tri Hưng Nguyên kiến nghị lắp đặt gờ giảm tốc tại các ngã tư trên tỉnh lộ 542C

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Cử tri huyện Hưng Nguyên đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo lắp đặt đèn cảnh báo giao thông hoặc gờ giảm tốc tại ngã tư cây Đa trên Tỉnh lộ 542C đoạn đi qua xã Hưng Thông và đoạn ngã tư xã Hưng Tân giao nhau giữa Tỉnh lộ 542C với đường liên xã. Đây là điểm giao với đường vào các trường học, chợ, nhiều người qua lại, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Trả lời:

Tiếp thu kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh đã chỉ đạo Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với UBND huyện Hưng Nguyên, Công an huyện Hưng Nguyên kiểm tra hiện trường tại các nút giao trên tuyến tỉnh lộ 542C.

Qua kiểm tra, tại một số nút giao trên tuyến chưa được kẻ các vạch sơn gờ giảm tốc, vạch phân làn để đảm bảo an toàn giao thông. Vì vậy, Ban An toàn giao thông tỉnh đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh cho phép bổ sung kẻ gờ giảm tốc tại các nút giao trên tỉnh lộ 542C, cụ thể như sau:

Cử tri Hưng Nguyên kiến nghị lắp đặt gờ giảm tốc tại các ngã tư trên tỉnh lộ 542C ảnh 1
Ban ATGT tỉnh kiểm tra tại đường 542C đoạn qua địa bàn huyện Hưng Nguyên. Ảnh tư liệu: Thanh Tâm

- Nút giao giữa đường tỉnh đường tỉnh 542C với Quốc lộ 1 tuyến tránh thành phố Vinh: 06 cụm gờ giảm tốc độ trên tuyến đường tỉnh 542C. Vạch phân chia hai chiều xe chạy (vạch tim đường) dạng vạch đơn nét liền trên tuyến đường tỉnh 542C.

- Nút giao giữa đường tỉnh 542C với đường tỉnh 539C: Bổ sung 12 cụm gờ giảm tốc trên cả 4 hướng; Vạch phân chia hai chiều xe chạy (vạch tim đường) dạng vạch đơn nét đứt trên tuyến đường tỉnh 539C.

- Nút giao giữa đường tỉnh 542C với đường liên xóm (Km04+800 tỉnh lộ 542C, gần UBND xã Hưng Thông): Bổ sung 12 cụm gờ giảm tốc trên cả 4 hướng; Vạch phân chia hai chiều xe chạy (vạch tim đường) dạng vạch đơn nét đứt trên tuyến liên xóm.

Hiện nay, Ban An toàn giao thông tỉnh đã triển khai bổ sung đầy đủ gờ giảm tốc, vạch phân chia làn xe chạy tại các nút giao nói trên để hạn chế tốc độ các phương tiện tham gia giao thông khi vào nút giao, góp phần phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.