Cử tri phản ánh việc khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT còn nhiều bất cập

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung được cử tri xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn kiến nghị với đại biểu Quốc hội tại Hội nghị tiếp xúc cử tri với hai đại biểu Quốc hội Lê Quang Huy - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội; Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh vào chiều 6/12.

Cao Sơn là xã miền núi nằm về phía Đông Nam của huyện Anh Sơn, cách trung tâm huyện 20km. Toàn xã có 10 thôn, có 1.506 hộ và 5.452 nhân khẩu; thu nhập bình quân năm 2018 ước đạt 31 triệu đồng/người.

Hội nghị tiếp xúc cử tri thu hút đông đảo người dân xã Cao Sơn tham gia. Ảnh: Phương Thúy
Hội nghị tiếp xúc cử tri thu hút đông đảo người dân xã Cao Sơn tham gia. Ảnh: Phương Thúy

Sau khi lắng nghe đại biểu Lê Quang Huy thông báo kết quả nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, cử tri xã Cao Sơn thẳng thắn kiến nghị về những vấn đề quan tâm.

Đồng chí Lê Quang Huy - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội thông báo kết quả nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Ảnh: Phương Thúy
Đồng chí Lê Quang Huy - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội thông báo kết quả nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Ảnh: Phương Thúy
Phản ánh với đại biểu Quốc hội, cử tri Phạm Hồng Thùy ở thôn 10 bày tỏ, đường mòn Hồ Chí Minh đoạn đi qua thôn 1 và thôn 2, xã Cao Sơn chưa có biển báo khiến tình trạng tai nạn giao thông ngày càng gia tăng. Theo đó, cử tri đề nghị các cấp, các ngành cần sớm lắp hệ thống đèn giao thông, đèn cảnh báo giúp người dân an toàn khi tham gia giao thông.
Cử tri huyện Anh Sơn kiến nghị với đại biểu Quốc hội. Ảnh: Phương Thúy
Cử tri huyện Anh Sơn kiến nghị với đại biểu Quốc hội. Ảnh: Phương Thúy

Cử tri Mai Nga, thôn 9, xã Cao Sơn băn khoăn trước thực trạng hiện nay có một số đối tượng không tham gia chiến tranh lại được hưởng chế độ chính sách. Do đó, cử tri đề nghị với Quốc hội cần làm rõ và có quy định rõ ràng đối với từng đối tượng cụ thể.

Liên quan đến xây dựng nông thôn mới, cử tri cũng cho biết, Cao Sơn là một trong những xã khó khăn của huyện Anh Sơn, dân cư thưa thớt nên việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia mỗi năm gặp nhiều hạn chế. Cử tri mong muốn Đảng, Nhà nước cần quan tâm và hỗ trợ để xã Cao Sơn ngày càng phát triển.

Cử tri Nguyễn Công Hùng, thôn 1 phản ánh tình trạng bảo hiểm y tế tại một số bệnh viện chưa được thông tuyến, khiến cho việc khám, chữa bệnh của người dân không đảm bảo chất lượng và gặp nhiều bất cập. Theo đó, cử tri mong muốn các cấp, các ngành quan tâm và có chính sách thông tuyến bệnh viện để phục vụ công tác khám, chữa bệnh của người dân.

Sau khi lắng nghe những kiến nghị của cử tri, đại diện các sở, ngành liên quan đã trả lời những ý kiến thuộc thẩm quyền.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Cầu giải trình các ý kiến cử tri. Ảnh: Phương Thúy
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Cầu giải trình các ý kiến cử tri. Ảnh: Phương Thúy

Đại diện cho các đại biểu Quốc hội trả lời các vấn đề cử tri phản ánh, đề xuất, đồng chí Nguyễn Hữu Cầu chân thành cảm ơn những ý kiến phản ánh và góp ý từ phía các cử tri đối với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và cấp ủy, chính quyền các cấp ở địa phương.

Về xây dựng nông thôn mới, đại biểu Nguyễn Hữu Cầu cho biết, hiện nay, toàn tỉnh Nghệ An có 3 huyện, 181 xã đã về đích nông thôn mới, dự kiến cuối năm 2018 Nghệ An sẽ đạt khoảng 47%.

“Để đến năm 2020, 50% xã ở Nghệ An đạt nông thôn mới và vượt chỉ tiêu trong đề án của Chính phủ thì trước tiên cần phải xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân, để từ đó từng bước có lộ trình xây dựng nông thôn mới”, Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu nhấn mạnh.

Đối với các kiến nghị khác, Giám đốc Công an tỉnh hứa sẽ tiếp thu, chuyển tải đầy đủ đến các cấp có thẩm quyền.

Tin mới

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.