Cử tri Tân Kỳ phản ánh một trường THCS nhiều năm liền không có giáo viên dạy Hóa học

(Baonghean.vn) - Phản ánh với các đại biểu Quốc hội, cử tri Nguyễn Sỹ Giang, xóm Thung Mòn, phụ huynh học sinh đang theo học tại Trường THCS Đồng Văn trăn trở trước thực trạng nhiều năm nay tại trường không có giáo viên chuyên ngành dạy môn Hóa học, mà phải bố trí giáo viên môn khác dạy thay.
Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ. Ảnh: Thành Duy
Chiều 26/6, các đại biểu Quốc hội gồm ông Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng; bà Hoàng Thị Thu Trang - Bí thư Huyện ủy Nghĩa Đàn và ông Moong Văn Tình - cán bộ Huyện đoàn Quế Phong tiếp xúc cử tri xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Ảnh: Thành Duy

Cử tri Đinh Văn Tùng chia sẻ những khó khăn của nông dân trước cảnh sản xuất bấp bênh khi đầu ra không ổn định, chỉ phụ thuộc vào thương lái. Tình cảnh càng khó khăn khi hạn hán xảy ra. Vì vậy, ông Tùng bày tỏ mong muốn các cấp có giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với đầu ra để yên tâm sản xuất, nâng cao đời sống.

Còn ông Nguyễn Sỹ Hùng, xóm Vĩnh Thành tố một công ty ở TP. Vinh về xã tư vấn du học Hàn Quốc cho con trai ông với kinh phí 8.500 - 10.000 USD, nộp trước 1.000 USD. Tuy nhiên, nộp tiền từ tháng 7/2018 nhưng đến nay gần 1 năm con ông vẫn không đi được, mặc dù trước đó doanh nghiệp này hứa là sau 3 tháng sẽ “bay”.

Đến nay, dù nhiều lần liên hệ để lấy lại tiền cọc nhưng gia đình ông Hùng vẫn chưa được trả lại. Tại hội nghị, ông Hùng đề nghị có giải pháp để chấn chỉnh hoạt động xuất khẩu lao động và trả lại tiền cho gia đình. 

Cử tri xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ phát biểu ý kiến. Ảnh: Thành Duy
Cử tri xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ phát biểu ý kiến. Ảnh: Thành Duy
Cử tri Nguyễn Sỹ Giang, xóm Thung Mòn, phụ huynh học sinh đang theo học tại Trường THCS Đồng Văn trăn trở trước thực trạng nhiều năm nay tại trường không có giáo viên chuyên ngành dạy môn Hóa học, mà phải bố trí giáo viên môn khác dạy thay. Ông Giang đề nghị, các ngành chức năng liên quan bố trí giáo viên đúng bộ môn để đảm bảo chất lượng học tập cho học sinh.

Cử tri đề nghị một số nội dung như: nâng cấp hệ thống đường điện, cầu dân sinh; hoàn thiện hạ tầng giao thông; xem xét giá điện; thay đổi cách hỗ trợ hộ nghèo để đảm bảo hiệu quả; không sáp nhập điểm trường ở xóm Thung Mòn để tạo điều kiện học tập cho con em vì nếu sáp nhập sẽ đi lại khó khăn; thực hiện chính sách cho người có công; chấn chỉnh lại an toàn khai thác mỏ...

Ông Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ đã trả lời phản ánh của cử tri liên quan đến thẩm quyền huyện, trong đó giao Phòng Giáo dục và Đào tạo bố trí một giáo viên dạy môn Hóa học cho Trường THCS Đồng Văn vào năm học 2019 - 2020.

Cử tri Tân Kỳ phản ánh một trường THCS nhiều năm liền không có giáo viên dạy Hóa học ảnh 3
Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc trả lời kiến nghị của cử tri. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc đã tiếp thu và trả lời các kiến nghị của cử tri. Trong đó, qua kiến nghị của cử tri cho thấy trên địa bàn xã Đồng Văn có nhiều vấn đề, huyện Tân Kỳ nên tổ chức đối thoại với nhân dân địa phương để giải quyết.

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội cũng đã tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình chính sách của xã Đồng Văn.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.