Cửa Lò: Đảm bảo an ninh trật tự mùa du lịch

(Baonghean.vn) - Thị xã Cửa Lò đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể để đảm bảo an ninh trật tự, sẵn sàng cho một mùa du lịch an toàn, ý nghĩa.

Nắm bắt và dự đoán những phức tạp về tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trong thời gian cao điểm du lịch, UBND Thị xã Cửa Lò đã ban hành các chỉ thị và kế hoạch cụ thể nhằm kịp thời kìm giữ, hạn chế thấp nhất hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Bàn các phương án bảo vệ an ninh trật tự trong những ngày diễn ra lễ hội du lịch Cửa Lò
Lực lượng công an Thị xã Cửa Lò bàn các phương án bảo vệ an ninh trật tự trong những ngày diễn ra lễ hội du lịch Cửa Lò. Ảnh tư liệu. 

Tin từ Công an Thị xã Cửa Lò, mùa du lịch năm nay, lực lượng tuần tra vũ trang được tăng cường bao gồm cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông, an ninh nhân dân công an thị xã và lực lượng cảnh sát cơ động thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ (E26) đóng trên địa bàn.

Mùa du lịch năm 2017, Cửa Lò đặt mục tiêu đón 1.817.000 lượt khách, tăng 10% so với năm ngoái. Trong đó, có 977.000 lượt khách lưu trú, tăng 10% so với năm 2016 và khách quốc tế đạt 5.000 lượt. 

Lực lượng công an các phường sẽ tổ chức tuần tra kiểm soát vào các giờ cao điểm trên các tuyến đường nội thị, đường liên khối, liên phường thuộc địa bàn phụ trách. Các lực lượng cơ sở như bảo vệ dân phố, đội an ninh du lịch đảm bảo trật tự công cộng, trật tự đô thị ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi đánh nhau, gây rối trật tự ở khu du lịch, công viên và các địa bàn công cộng khác.

Đợt cao điểm tuần tra và xử lý các hành vi vi phạm sẽ diễn ra trên toàn địa bàn thị xã Cửa Lò, từ 15/4 - 15/9/2017. Thời gian này, Công an Thị xã Cửa Lò đã yêu cầu quân số thường trực ở các đội nghiệp vụ và công an các phường là 50% quân số; các ngày cao điểm và ngày khai trương lễ hội, khai trương du lịch, toàn lực lượng công an thị xã phải ứng trực 100% quân số để đảm bảo an ninh trật tự. 

Lực lượng chức năng kiểm tra hoạt động của các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động vận tải du lịch. Ảnh tư liệu.
Lực lượng chức năng kiểm tra hoạt động của các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh vận tải du lịch. Ảnh tư liệu.

Trong đó tập trung vào các địa bàn đông du khách đến tham quan du lịch như phường Nghi Thủy, Thu Thủy, Nghi Thu, Nghi Hương, Nghi Hải, Nghi Hòa, bãi tắm trên biển từ phường Nghi Thủy đến phường Nghi Hải; và các tuyến giao thông nội thị, tuyến đường trung tâm thị xã như đường Bình Minh, đường Sào Nam, đường Nguyễn Sinh Cung, đường Nguyễn Xí, đường 535 Cửa Hội, đường ven sông Lam, đường liên phường Nghi Thủy đi Nghi Tân (trong đó tập trung cao độ cho đường Bình Minh).

Ngoài ra, một số mục tiêu trọng điểm được tăng cường lực lượng bảo vệ như trụ sở Thị ủy, UBND, Kho bạc, Cảng Cửa Lò, Ngân hàng, Bưu chính – Viễn thông, Công viên, Quảng trường trung tâm, khu nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội, những nơi diễn ra các hoạt động khai trương du lịch, lễ hội,…

Riêng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã lên phương án phòng, chống, bắt và xử lý nghiêm các hành vi đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng, truy bắt các đối tượng cướp giật xảy ra trên đường giao thông. Đồng thời, đảm bảo giao thông xuyên suốt, không để xảy ra tình trạng ùn tắc trên các tuyến đường trọng yếu.

Đại tá Hồ Minh Thắng – Trưởng Công an Thị xã Cửa Lò cho biết, bên cạnh việc tuần tra giám sát và xử lý vi phạm, lực lượng an ninh cũng sẽ ngăn chặn việc ép khách, ép giá, giám sát chặt chẽ các đối tượng có biểu hiện hoạt động “bảo kê”, tranh giành địa bàn, mặt hàng kinh doanh, có dấu hiệu cướp, cưỡng đoạt tài sản,…ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây dư luận xấu trong nhân dân.

Phương Thảo 

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.