Cửa Lò sẽ xử lý xe điện 4 bánh hoạt động trái phép

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 10/6, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức cuộc họp triển khai xử lý vi phạm xe điện 4 bánh hoạt động trái phép ngoài dự án thí điểm.
Xe điện hoạt động tràn lan trên địa bàn thị xã
Xe điện hoạt động tràn lan trên địa bàn thị xã.
Cửa Lò hiện có 297 xe điện 4 bánh nằm ngoài dự án thí điểm của Chính phủ, đang hoạt động trái phép trên địa bàn. Cuộc họp lần này đã bàn kế hoạch đồng loạt ra quân xử lý vi phạm.
Đối với các xe điện trong Dự án thí điểm, nếu vi phạm quy định sẽ bị xử lý theo Nghị định 171/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; các xe điện hoạt động trái phép sẽ bị tạm giữ 60 ngày và phải nộp tiền kho bãi.
Trong quá trình triển khai, đối tượng nào có hành vi chống đối dưới mọi hình thức sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò - ông Doãn Tiến Dũng cũng cho biết: Thị xã cũng sẽ xử lý đối với hành vi liên kết hưởng chênh lệch giá giữa lái xe điện và người bán hàng và tăng cường tuyên truyền đến các du khách không sử dụng dịch vụ của các xe điện hoạt động trái phép.
Thanh Vân 
Đài TT-TH Cửa Lò

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.