Cục Thú y làm việc với UBND tỉnh về phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm

(Baonghean.vn) - Sáng nay 19/7, Đoàn công tác của Cục Thú y do ông Hoàng Văn Năm - Quyền Cục trưởng dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về vấn đề phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Về phía tỉnh có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở NN&PTNT, đại diện một số ban, ngành: Sở Công thương, Công an tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh, Hải quan Nghệ An, Cơ quan thú y vùng III và một số địa phương hiện đang có dịch.

 

Tại Nghệ An, từ ngày 9/6 - 17/7, dịch cúm gia cầm đã xảy ra ở 5 huyện, thành, thị là: Quỳnh Lưu, TP Vinh, Hưng Nguyên, TX Thái Hòa và Nghi Lộc, tổng số gia cầm mắc bệnh buộc tiêu hủy là 16.043 con; từ ngày 3/7- 17/7, dịch tai xanh ở lợn đã xảy ra tại 3 huyện Yên Thành, Quỳnh Lưu và Thanh Chương, tổng số lợn buộc tiêu hủy là 894 con. Ngoài ra, hội chứng hoại tử gan tụy trên tôm nuôi cũng đã xảy ra từ ngày 27/6 - 15/7 trên 18,75 ha đầm tại 8 xã của hai huyện Quỳnh Lưu và Nghi Lộc.


Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo về tình hình dịch bệnh và bàn bạc các giải pháp chống dịch, đại diện Cục Thú y và UBND tỉnh Nghệ An cùng thống nhất: Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp như giai đoạn hiện nay, các địa phương phải đặt công tác phòng chống dịch lên hàng đầu, chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp, huy động mọi lực lượng để tập trung chống dịch. Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân chủ động chống dịch, tăng cường công tác giám sát dịch bệnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; thực hiện tốt việc kiểm dịch tận gốc, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển gia súc, gia cầm nội, ngoại tỉnh, đặc biệt là trâu bò vận chuyển từ Kỳ Sơn về các huyện miền xuôi trong tỉnh; đồng thời phát động tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng trên địa bàn toàn tỉnh; tiếp tục tổ chức tiêm phòng bao vây ổ dịch cũng như triển khai tốt việc tiêm phòng vacxin cho gia súc, gia cầm vụ thu 2012 .

Phú Hương

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt.