Cục Thuế Nghệ An: Biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2011 - 2015

(Baonghean.vn) -  Ngày 24/3/2015, Cục Thuế Nghệ An tổ chức Hội nghị Đại biểu điển hình tiên tiến ngành Thuế lần thứ IV. Tới dự  hội nghị, có đồng chí Lê Xuân Đại – UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, đại diện một số ngành  cùng sự tham dự lãnh đạo ngành, CBCNV ngành thuế.
 
5 năm qua ( 2011-2015), phong trào thi đua yêu nước của Ngành Thuế Nghệ An không ngừng được đẩy mạnh, phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ công chức và người lao động; công tác phát hiện bồi dưỡng và nhân điển hình tiên tiến được chú trọng; công tác khen thưởng được đổi mới; thi đua, khen thưởng đã thực sự là động lực to lớn góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ và những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.
Các đại biểu dự hội nghị
Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh: " Ngành Thuế Nghệ An đã đi đầu trong cải cách hành chính thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho DN".
 
Hằng năm, ngay từ đầu năm, với tinh thần quyết tâm, Cục Thuế Nghệ An đã tổ chức phát động thi đua, giao kết thi đua với Tổng cục Thuế, đồng thời tổ chức ký kết cam kết thi đua giữa các phòng và các Chi cục Thuế với nhau tạo nên  không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn ngành, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị hàng năm. 
Cục trưởng Cục thuế Nghệ An Nguyễn Đình Hòa báo cáo công tác thi đua
 
Trong 5 năm qua, Cục Thuế tỉnh Nghệ An liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, thu ngân sách luôn vượt dự toán được giao, cụ thể:  Tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách luôn hoàn thành vượt mức dự toán được giao trong 4 năm có 15 đơn vị gồm: Chi cục Thuế Tx.Cửa Lò, Đô Lương, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Tương Dương, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Anh Sơn, Thanh Chương, Nghĩa Đàn, Quỳ Châu, Quế Phong, Con Cuông, Kỳ Sơn, Phòng QL thuế TNCN..... Các phòng, chi cục có số thu lớn có nhiều nỗ lực vượt khó như: phòng Kiểm tra 1, Kiểm  tra 2, Chi cục Thuế Tp.Vinh, Quỳ Hợp. 
 
Chi cục trưởng Chi cục Thuế Đô Lương phát biểu tham luận.
 
Trong những năm qua, Cục Thuế Nghệ An luôn là đơn vị tiên phong trong cải cách thủ tục hành chính thuế và áp dụng công nghệ để hiện đại hoá công tác quản lý thuế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ thuế. Cục cũng là đơn vị thi đua sáng kiến hiệu quả với hàng trăm sáng kiến được áp dụng trong thực tiễn.
 
Ghi nhận những thành tích đã phấn đấu đạt được trong 4 năm từ 2011-2015, các tập thể và cá nhân thuộc Cục Thuế Nghệ An đã được Nhà nước, Chính phủ, UBND tỉnh, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế công nhận và tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cao quý. 
 
 
Lãnh đạo Cục Thuế trao thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 5 năm qua.
 
Năm 2011, Cục Thuế Nghệ An được UBND tỉnh tặng Cờ Thi đua đơn vị tiêu biểu xuất sắc nhất. Năm 2012, Cục Thuế được Tổng cục Thuế tặng Giấy khen về thành tích vượt chỉ tiêu thi đua nước rút, có nhiều giải pháp hiệu quả trong công tác thuế. Năm 2013, Cục Thuế Nghệ An đã được Bộ Tài chính tặng Cờ Thi đua đơn vị tiêu biểu xuất sắc. Năm 2014: Cục đang đề nghị Chính phủ tặng Cờ Thi đua đơn vị xuất sắc cho Tập thể Cục Thuế Nghệ An; Danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc cho ông Nguyễn Đình Hòa - Cục trưởng.
 

 Trong số cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong 4 năm qua: Có 9 cá nhân được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương, có 7 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 11 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành Tài chính và hàng trăm cán bộ được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Văn nghệ chào mừng hội nghị
 Hội nghị cũng đã nghe tham luận của một số điển hình tiên tiến của ngành thuế trong 5 năm qua. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Đại – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của ngành Thuế trong 5 năm qua. Đồng chí khẳng định những thành tích của ngành thuế những năm qua có phần đóng góp rất lớn từ các điển hình tiên tiến của ngành, phong trào thi đua yêu nước của ngành Thuế thực chất, sôi nổi, tạo động lực cho các cá nhân, tập thể trong hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Đồng chí mong muốn CBCNV ngành Thuế cố gắng, phấn đấu hơn nữa, hoàn thành xuất sắc kế hoạch thu ngân sách năm 2015 đồng thời có những giải pháp quản lý thuế tốt hơn nữa để hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách đến 2020 đạt 20.000 đến 25.000 tỷ đồng. 
                                                                                                            
Châu Lan