Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, bảo vệ chủ quyền dân tộc

(Baonghean.vn) - Sáng 3/12, đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương và đồng chí Phạm Văn Tấn - Tỉnh ủy viên, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Nghệ An đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò. Tham gia Hội nghị có đại biểu Quốc hội các cấp, đại diện các sở, ban, ngành, đại diện cấp ủy chính quyền cùng cử tri. 

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đồng chí Phạm Văn Tấn báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 của Quốc hội. Trong số các nội dung, kết luận của kỳ họp, cử tri đặc biệt quan tâm đến Luật về tài nguyên môi trường biển và hải đảo; Nghị quyết 35 về việc lấy phiếu, bỏ phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn; đề án đổi mới chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông, sẽ áp dụng kể từ năm học 2018-2019; chủ trương xây dựng cảng quốc tế hàng không Long Thành. 

Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri
Đồng chí Phan Đình Trạc giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri
Đồng chí Phạm Văn Tấn - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh
Đồng chí Phạm Văn Tấn báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 của Quốc hội 

Bên cạnh đó, cử tri phường Nghi Hải có nhiều ý kiến kiến nghị lên đại biểu Quốc hội khóa XIII. Ngoài những ý kiến yêu cầu đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng; giải quyết tồn đọng chế độ cho đối tượng thuộc diện chính sách; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cần chọn lọc và đồng bộ với quy hoạch các công trình khác; cử tri cũng bày tỏ nguyện vọng tiếp tục được quan tâm, tạo điều kiện phát triển nghề biển, mở rộng quy mô đánh bắt, nâng cao đời sống người dân. Trong bối cảnh chủ quyền biển đảo đang xảy ra tranh chấp, cử tri kiến nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền tư tưởng, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ để khắc sâu ý thức, trách nhiệm công dân đối với chủ quyền lãnh thổ dân tộc.   

Cử tri Nguyễn Văn Huân phát biểu ý kiến
Cử tri Nguyễn Văn Huân phát biểu ý kiến
Cử tri Nguyễn Cảnh Bình phát biểu ý kiến
Cử tri Nguyễn Cảnh Bình phát biểu ý kiến
Đại biểu Quốc hội ghi nhận ý kiến của cử tri
Đại biểu Quốc hội ghi nhận ý kiến của cử tri

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Phan Đình Trạc giải trình các vấn đề kiến nghị. Đồng chí tiếp thu phản ánh của cử tri về những bất cập trong thực hiện chính sách cho các đối tượng và sẽ kiến nghị những vấn đề thuộc thẩm quyền Quốc hội. Đồng thời, các cơ quan chức năng địa phương cần làm tròn trách nhiệm, tìm hiểu và chia sẻ với những tâm tư, nguyện vọng của người dân. Cuối cùng, đồng chí rất đồng tình và khuyến khích tinh thần trách nhiệm của cử tri phường Nghi Hải trong vấn đề giữ vững chủ quyền biển đảo. Trong bối cảnh chính trị - kinh tế - văn hóa xã hội có nhiều biến động, mỗi công dân cần có lập trường kiên định, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. 

Thục Anh

Tin mới

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

(Baonghean.vn) - Chín mươi ba năm trước, khi đất nước chìm trong bóng đêm nô lệ, một đốm lửa được nhóm sáng lên dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930).
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2023, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.