Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, bảo vệ chủ quyền dân tộc

(Baonghean.vn) - Sáng 3/12, đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương và đồng chí Phạm Văn Tấn - Tỉnh ủy viên, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Nghệ An đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò. Tham gia Hội nghị có đại biểu Quốc hội các cấp, đại diện các sở, ban, ngành, đại diện cấp ủy chính quyền cùng cử tri. 

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đồng chí Phạm Văn Tấn báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 của Quốc hội. Trong số các nội dung, kết luận của kỳ họp, cử tri đặc biệt quan tâm đến Luật về tài nguyên môi trường biển và hải đảo; Nghị quyết 35 về việc lấy phiếu, bỏ phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn; đề án đổi mới chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông, sẽ áp dụng kể từ năm học 2018-2019; chủ trương xây dựng cảng quốc tế hàng không Long Thành. 

Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri
Đồng chí Phan Đình Trạc giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri
Đồng chí Phạm Văn Tấn - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh
Đồng chí Phạm Văn Tấn báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 của Quốc hội 

Bên cạnh đó, cử tri phường Nghi Hải có nhiều ý kiến kiến nghị lên đại biểu Quốc hội khóa XIII. Ngoài những ý kiến yêu cầu đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng; giải quyết tồn đọng chế độ cho đối tượng thuộc diện chính sách; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cần chọn lọc và đồng bộ với quy hoạch các công trình khác; cử tri cũng bày tỏ nguyện vọng tiếp tục được quan tâm, tạo điều kiện phát triển nghề biển, mở rộng quy mô đánh bắt, nâng cao đời sống người dân. Trong bối cảnh chủ quyền biển đảo đang xảy ra tranh chấp, cử tri kiến nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền tư tưởng, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ để khắc sâu ý thức, trách nhiệm công dân đối với chủ quyền lãnh thổ dân tộc.   

Cử tri Nguyễn Văn Huân phát biểu ý kiến
Cử tri Nguyễn Văn Huân phát biểu ý kiến
Cử tri Nguyễn Cảnh Bình phát biểu ý kiến
Cử tri Nguyễn Cảnh Bình phát biểu ý kiến
Đại biểu Quốc hội ghi nhận ý kiến của cử tri
Đại biểu Quốc hội ghi nhận ý kiến của cử tri

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Phan Đình Trạc giải trình các vấn đề kiến nghị. Đồng chí tiếp thu phản ánh của cử tri về những bất cập trong thực hiện chính sách cho các đối tượng và sẽ kiến nghị những vấn đề thuộc thẩm quyền Quốc hội. Đồng thời, các cơ quan chức năng địa phương cần làm tròn trách nhiệm, tìm hiểu và chia sẻ với những tâm tư, nguyện vọng của người dân. Cuối cùng, đồng chí rất đồng tình và khuyến khích tinh thần trách nhiệm của cử tri phường Nghi Hải trong vấn đề giữ vững chủ quyền biển đảo. Trong bối cảnh chính trị - kinh tế - văn hóa xã hội có nhiều biến động, mỗi công dân cần có lập trường kiên định, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. 

Thục Anh

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.