Cuộc thi "Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh"

(Baonghean.vn) - Sáng 1/4/2014, tại Trường Đại học Y khoa Vinh, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức lễ phát động cuộc thi “Olympic các môn khoa học Mác – Lê nin tư tưởng Hồ Chí Minh” lần thứ Nhất. Cuộc thi được phát động trong tất cả các cấp bộ Đoàn, dành cho mọi đối tượng cán bộ đảng viên, Đoàn viên thanh thiếu nhi và được triển khai từ ngày 1/4 – 19/5/2014 dưới dạng trực tuyến trên webside tỉnh đoàn.

Thời gian thi trắc nghiệm hằng tuần được tính từ 10h00’ thứ ba hằng tuần và hạn kết thúc vào 10h00 thứ ba tuần kế tiếp. Thí sinh có thể tham gia ngay sau lễ phát động cuộc thi. Sau mỗi tuần Ban tổ chức sẽ tổng hợp trao giải 1 Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích. Trong mỗi tuần thi, mỗi người có thể tham gia nhiều lần/tuần. 

Ban tổ chức chứng kiến ĐVTN hưởng ứng cuộc thi.
Ban tổ chức chứng kiến ĐVTN hưởng ứng cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích góp phần tăng cường giáo dục Chủ nghĩa Mác-Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng học tập các môn khoa học Mác – Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh; góp phần đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về việc “tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời đại mới “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”.

Thanh Nga

Tin mới

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.