Cựu chiến binh 6 tỉnh Bắc Trung bộ thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đảo Ngư

(Baonghean) - Trong chuyến công tác tại Nghệ An, chiều qua 16/6, Đoàn cán bộ Cựu chiến binh 6 tỉnh Bắc Trung bộ đã có chuyến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đảo Ngư thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An.
 
Ngay khi đặt chân lên Đảo, Đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ vùng trời, biển, đảo của Tổ quốc tại Đài tưởng niệm liệt sĩ của Đảo.
 
Gặp gỡ, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Đảo, Đoàn cán bộ Cựu chiến binh 6 tỉnh Bắc Trung Bộ đã nghe Trung tá Vương Kiếm Cường, Đảo trưởng Đảo Ngư báo cáo những kết quả mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua trên các mặt công tác.
 
Nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ Đảo Ngư, các cựu chiến binh cũng đã truyền đạt lại những kinh nghiệm, những bài học quý trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện mà các cựu chiến binh đã thực hiện khi còn trong quân ngũ. Bên cạnh đó, các cựu chiến binh cũng nhắc nhở cán bộ, chiến sỹ Đảo Ngư cấn phát huy tốt truyền thống cha ông, tích cực hơn nữa trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị; Chủ động nắm chắc tình hình, sẵn sàng đối phó và xử lý tốt các tình huống xẩy ra, quyết tâm bảo vệ Đảo, bảo vệ vùng biển phía đông của tỉnh, xứng đáng với sự tin yêu, với tình cảm mà đất liền gửi gắm đối với cán bộ chiến sỹ của  Đảo.
 
Dịp này, Đoàn cán bộ Cựu chiến binh 6 tỉnh Bắc Trung Bộ cũng đã tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đảo Ngư./.

Lê Thắng – Chiến Thắng

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.