Cựu chiến binh Báo Nghệ An dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Trường Sơn

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, trong 2 ngày  21 và 22 tháng 7, đoàn Cựu chiến binh Báo Nghệ An đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9 và Thành cổ Quảng trị; thăm địa đạo vĩnh mốc Gio Linh.

Dâng hoa, dâng hương tại các Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9 và thắp hương trước phần mộ của các liệt sỹ trong cả nước, các liệt sỹ quê Nghệ An, đoàn cựu chiến binh Báo Nghệ An bày tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn cả cuộc đời thanh xuân cho Tổ quốc độc lập và thống nhất hôm nay. Đời đời nhớ ơn công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho đất nước đuwọc hòa bình, các cựu chiến binh nói riêng và tập thể Báo Nghệ An nói chung nguyện tiếp tục phấn đấu xây dựng tập thể mạnh và đưa tờ bờ trên quê hương Bác Hồ ngày càng phát triển ở tầm cao hơn để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ các cha anh đã ngã xuống. Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn và Đường 9 là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của hàng vạn các anh hùng liệt sỹ; cũng là nơi suy tôn, biểu tượng sáng ngời của ý chí cách mạng và tinh thần đấu tranh kiên cường để giành độc lập, tự do của cả dân tộc Việt Nam.

CCB Báo Nghệ An dâng hương tại Nghĩa trang quốc gia Đường 9 và phần mộ các anh hùng liệt sỹ

Dâng dâng hương tại Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn

Thăm quan di tích Địa đạo Vĩnh Mốc.

Trước đó, đoàn cũng đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị với lòng khâm phục trước tinh thần chiến đấu quả cảm suốt 81 ngày đêm lịch sử của quân và dân ta. Cũng trong chuyến hành hương tri ân các anh hùng liệt sỹ, đoàn cựu chiến binh Báo Nghệ An cũng đã đến tham quan di tích Lịch sử Văn hóa quốc gia - Địa đạo Vĩnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Mai Hoa

tin mới

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.