Cựu chiến binh Hải quân Trường Sa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Thành Chung 18/12/2022 18:18

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, trong không khí ấm tình đồng đội, các cựu chiến binh Hải quân Trường Sa qua các thời kỳ đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm những tháng ngày thanh xuân thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ trao tặng lẵng hoa cho Ban Liên lạc cựu chiến binh Hải quân, Trường Sa khu vực Cửa Lò – Nghi Lộc – thành phố Vinh. Ảnh: Thành Chung

Chiều 18/12, tại thị xã Cửa Lò, Ban Liên lạc cựu chiến binh Hải quân khu vực Cửa Lò – Nghi Lộc – thành phố Vinh tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt cựu chiến binh Trường Sa toàn quốc; kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo Thị uỷ, Uỷ ban nhân dân thị xã Cửa Lò; các Anh hùng lực lượng vũ trang và đông đảo các cựu chiến binh Trường Sa trong cả nước.

Đông đảo các cựu chiến binh Hải quân, Cựu chiến binh Trường Sa ở các tỉnh, thành trong cả nước đã về tham dự buổi giao lưu, gặp mặt. Ảnh: Thành Chung

Tại buổi lễ, trong không khí ấm tình đồng đội, các cựu chiến binh Hải quân, Trường Sa qua các thời kỳ đã cùng nhau tưởng nhớ những người đồng đội, những anh hùng liệt sĩ đã vĩnh viễn ra đi vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương; ôn lại lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam nói riêng; ôn lại kỷ niệm những tháng ngày thanh xuân thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi giao lưu, gặp mặt kể về những tháng ngày thanh xuân các cựu chiến binh đã ra sức thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Ảnh: Thành Chung

Các cựu chiến binh Hải quân, Trường Sa bày tỏ sự xúc động, niềm tự hào về sự thay đổi của quần đảo Trường Sa hôm nay. Các đảo hiện đã có trường học, bệnh xá khang trang, có bác sĩ tay nghề cao trực tiếp khám, chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ, người dân trên đảo và ngư dân. Tại các đảo, hệ thống điện gió, điện mặt trời đã được lắp đặt... Đời sống của cán bộ, chiến sĩ cùng nhân dân ngày càng được cải thiện.

Tự hào về những thành quả đạt được, các cựu chiến binh Hải quân, Trường Sa khắp các tỉnh, thành trên cả nước thêm quyết tâm tiếp bước cha anh, phát huy tinh thần của người lính, luôn nêu cao phẩm chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ; tương thân, tương ái; tăng cường công tác, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; chung tay góp sức làm những việc có ích cho xã hội, cho đồng đội.

Trao tặng Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa cho các cựu chiến binh. Ảnh: Thành Chung

Trong buổi gặp mặt, Ban Liên lạc cựu chiến binh Hải quân, Trường Sa khu vực Cửa Lò – Nghi Lộc – thành phố Vinh đã trao Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa và Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc của Bộ Tư lệnh Hải quân cho các cựu chiến binh… Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao lẵng hoa tươi thắm tặng Ban Liên lạc, chúc mừng buổi gặp mặt.

(0) Bình luận
Mới nhất
Cựu chiến binh Hải quân Trường Sa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO