Cứu người đi đường khỏi đuối nước khi qua cầu tràn

(Baonghean.vn)- Ngày 4/10/2017, UBND xã Hương Sơn, huyện Tân Kỳ cho biết, đội cứu hộ của xã vừa cứu thành công 1 người đi xe máy qua cầu tràn khe Chui, thuộc xóm Tân Quang, tuyến đường đi Hương - Phú - Hành.

Cứu người đi đường khỏi đuối nước khi qua cầu tràn ảnh 1
Sau 1 tiếng mới trục vớt được xe máy của anh Hiếu lên bờ. Ảnh Phương Hảo.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h ngày 4/10, anh Nguyễn Văn Hiếu (23 tuổi) ngụ tại xóm Hồng Kỳ xã Nghĩa Phúc, Tân Kỳ điều khiển xe máy Wave Alpha đi qua đập tràn khe Chui vào xã Phú Sơn thăm bạn.

Ảnh hưởng trận mưa ngày hôm qua đến tận sáng nay nên cầu tràn dâng nước. Khi đến khu vực đập tràn khe Chui, gặp dòng nước lũ đang chảy xiết, lại không quen đường nên đến giữa đập, cả người và xe đã bị cuốn trôi. Rất may, đội cứu hộ xã Hương Sơn đã kịp thời phát hiện, cứu anh Hiếu lên bờ, còn chiếc xe máy phải hơn 1 tiếng sau mới trục vớt được.

Cứu người đi đường khỏi đuối nước khi qua cầu tràn ảnh 2
 

Anh Đậu Văn Minh, xã Đội trưởng, Đội trưởng đội cứu hộ xã Hương Sơn cho biết: Tại khu vực cầu tràn khe Chui vào mùa mưa, nước chảy xiết, nhiều phương tiện và người dễ bị nước cuốn trôi. Hiện tại, cứ mùa mưa đến đội cứu hộ của chúng tôi có tất cả 5 chỉ huy và 31 lực lượng cơ động thay phiên nhau trực mỗi bên 4 người. Ngoài ra đoàn xã Hương Sơn cũng đã cắm các biển cảnh báo nguy hiểm lúc nước dâng cao có nguy cơ xảy ra đuối nước. Chính vì vậy mười mấy năm nay vẫn chưa có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.

Phương Hảo

 

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.