Cứu người đi đường khỏi đuối nước khi qua cầu tràn

(Baonghean.vn)- Ngày 4/10/2017, UBND xã Hương Sơn, huyện Tân Kỳ cho biết, đội cứu hộ của xã vừa cứu thành công 1 người đi xe máy qua cầu tràn khe Chui, thuộc xóm Tân Quang, tuyến đường đi Hương - Phú - Hành.

Cứu người đi đường khỏi đuối nước khi qua cầu tràn ảnh 1
Sau 1 tiếng mới trục vớt được xe máy của anh Hiếu lên bờ. Ảnh Phương Hảo.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h ngày 4/10, anh Nguyễn Văn Hiếu (23 tuổi) ngụ tại xóm Hồng Kỳ xã Nghĩa Phúc, Tân Kỳ điều khiển xe máy Wave Alpha đi qua đập tràn khe Chui vào xã Phú Sơn thăm bạn.

Ảnh hưởng trận mưa ngày hôm qua đến tận sáng nay nên cầu tràn dâng nước. Khi đến khu vực đập tràn khe Chui, gặp dòng nước lũ đang chảy xiết, lại không quen đường nên đến giữa đập, cả người và xe đã bị cuốn trôi. Rất may, đội cứu hộ xã Hương Sơn đã kịp thời phát hiện, cứu anh Hiếu lên bờ, còn chiếc xe máy phải hơn 1 tiếng sau mới trục vớt được.

Cứu người đi đường khỏi đuối nước khi qua cầu tràn ảnh 2
 

Anh Đậu Văn Minh, xã Đội trưởng, Đội trưởng đội cứu hộ xã Hương Sơn cho biết: Tại khu vực cầu tràn khe Chui vào mùa mưa, nước chảy xiết, nhiều phương tiện và người dễ bị nước cuốn trôi. Hiện tại, cứ mùa mưa đến đội cứu hộ của chúng tôi có tất cả 5 chỉ huy và 31 lực lượng cơ động thay phiên nhau trực mỗi bên 4 người. Ngoài ra đoàn xã Hương Sơn cũng đã cắm các biển cảnh báo nguy hiểm lúc nước dâng cao có nguy cơ xảy ra đuối nước. Chính vì vậy mười mấy năm nay vẫn chưa có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.

Phương Hảo

 

Tin mới

Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn tại phiên họp thứ 21 về các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và lĩnh vực kiểm sát. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự phiên chất vấn.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. 
Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân thành Vinh và vùng phụ cận biết tới chàng trai vẽ truyền thần Chu Vinh Đức. Là người khuyết tật, anh biết vượt qua thử thách gian nan của cuộc đời, truyền cảm hứng không ngừng cho những người cùng cảnh ngộ.
Nông dân Diễn Châu thu hoạch khoai tây

Diễn Châu: Nông dân bán khoai tây được giá cao

(Baonghean.vn) -  Vụ đông năm 2022, huyện Diễn Châu có hơn 220 ha trồng khoai tây cho năng suất cao với dự kiến sản lượng lên đến hàng nghìn tấn. Những ngày này, nông dân ở huyện Diễn Châu bắt đầu bước vào vụ thu hoạch khoai tây.