Cứu sống một trẻ chăn trâu bị lũ cuốn trôi

Khoảng 14g chiều 25.6, cháu Hoàng Ngọc Tiến (15 tuổi) và Lê Ngọc Ánh (12 tuổi) ở bản Kẻ Khoang, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, đi chăn trâu trên đường về nhà qua khe Cố thì bị nước lũ cuốn.


Ngay sau khi nhận được nguồn tin, nhiều người dân gần đó đã tổ chức cứu vớt. Tuy nhiên, do em Tiến uống quá nhiều nước đã chết đuối, còn em Ánh may mắn dạt vào bờ và được người dân đem đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Châu Bình và đã qua cơn nguy kịch.

Đức Chung


Bắt giữ 127 vụ vi phạm lâm luật trong tháng 6

Tháng 6 là tháng cao điểm của mùa nắng nóng nên lực lượng kiểm lâm các địa phương trong tỉnh đã tập trung lực lượng tuần tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn các hành vi có thể gây ra cháy rừng đã phát hiện và bắt giữ 127 vụ vi phạm lâm luật.

Trong đó: Vi phạm về phá rừng trái phép: 10 vụ; Vi phạm quy định về khai thác gỗ và lâm sản khác: 5 vụ; Vi phạm quy định về quản lý động vật hoang dã: 3 vụ; Mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép: 99 vụ và vi phạm khác: 10 vụ. Số lâm sản tịch thu gồm: 268,46 m3 gỗ tròn, xẻ các loại, trong đó gỗ quý hiếm: 11,58 m3; Động vật rừng: 201 con và 1.531 kg. Tổng số tiền thu nộp ngân sách trên 1,8 tỷ đồng.

An Duyên

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...