Cựu Thủ tướng Đức nói về tình bạn với Vladimir Putin

Trong cuộc phỏng vấn của báo Rheinische, Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder nói về công việc ở 'Rosneft', cũng như mối quan hệ của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Theo lời Schroeder, công việc chủ trì Hội đồng quản trị của công ty dầu khí Nga — là "thử thách thú vị", và ở đó, tiền không phải là đặc biệt quan trọng.

"Và các bạn biết đấy, nếu tôi ngồi trong ban giám đốc của công ty Mỹ, chứ không phải công ty của Nga, thì có lẽ tất cả mọi người sẽ nói: đúng, tuyệt vời đấy. Trong lời chỉ trích này có một phần giả nhân giả nghĩa", — ông nhận xét.

Schroeder nhấn mạnh rằng ông có mối quan hệ tốt với "Rosneft" và Nga nói chung - vì lợi ích của châu Âu và Đức cuối cùng sẽ cảm nhận được lợi ích của nó.

Nhà báo Rheinische Post lưu ý rằng Rosneft đang bị trừng phạt. Schroeder trả lời rằng ông phản đối  lệnh trừng phạt và theo ý kiến ​​của ông,cuối cùng chúng sẽ được dỡ bỏ.

Cựu Thủ tướng cũng khẳng định rằng ông và Tổng thống Putin là bạn.

"Vâng, đúng là như vậy. Và sẽ như thế. Tôi tin tưởng Vladimir Putin", - ông nói.

Schroeder giải thích rằng tình bạn có nghĩa  là có thể chia sẻ ý kiến ​​của mình và  dám bày tỏ lời chỉ trích, nhưng chỉ trực tiếp hai người mặt đối mặt.

Theo quan điểm của Schroeder, việc nối lại quan hệ giữa Nga và Đức là không thể nếu không có Putin.

"Quản lý Nga - không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Trước hết, bạn nên xuất phát từ thực tế là sau Putin sẽ không tốt hơn.Một bước tiến trong việc  xích lại gần là loại bỏ dần các biện pháp trừng phạt lẫn nhau", - ông giải thích rõ.

Theo Sputnik

tin mới

Ukraine đang thua trong lĩnh vực đạn dược

Ukraine đang thua trong lĩnh vực đạn dược

(Baonghean.vn) - Business Insider cho biết, nếu không có thêm sự viện trợ từ phương Tây, Ukraine có nguy cơ thua trong lĩnh vực đạn dược - điều có thể dẫn đến thất bại trong cuộc xung đột. Hiện tại, Lực lượng vũ trang Ukraine phải đối mặt với tình trạng thiếu đạn pháo, buộc phải dự trữ.

Việc Ukraine gia nhập NATO là 'cú tát' vào Nga

Việc Ukraine gia nhập NATO là 'cú tát' vào Nga

(Baonghean.vn) - Thượng nghị sĩ Mỹ Rand Paul chỉ trích các nghị sĩ Quốc hội từ chối bất kỳ bước đi nào, dù là nhỏ nhất để cải thiện mối quan hệ với Nga. Trong khi đó, việc Ukraine gia nhập NATO đồng nghĩa với việc quân đội Mỹ sẽ đến và đi trên lãnh thổ Ukraine. Và đó sẽ là "cú tát" với Nga. 

Triều Tiên tổ chức tập trận pháo binh gần đảo biên giới của Hàn Quốc ngày thứ 3 liên tiếp

Triều Tiên tổ chức tập trận pháo binh gần đảo biên giới của Hàn Quốc ngày thứ 3 liên tiếp

(Baonghean.vn) - Đại diện Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội Triều Tiên đã tiến hành cuộc tập trận pháo binh ngày thứ ba liên tiếp trong ngày 7/1, bắn khoảng 90 quả đạn pháo vào vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Tây của nước này gần đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc.

Cựu Ngoại trưởng Đức: EU cần vũ khí hạt nhân của riêng mình

Cựu Ngoại trưởng Đức: EU cần vũ khí hạt nhân của riêng mình

(Baonghean.vn)- Cựu Ngoại trưởng Đức Joschka Fischer lập luận rằng, Liên minh châu Âu (EU) cần sở hữu kho vũ khí hạt nhân của riêng mình để ngăn chặn Nga tốt hơn. Quan chức hiện đã nghỉ hưu này cũng cảnh báo EU cần phải tự đứng vững nếu mối quan hệ giữa khối này với Mỹ nguội lạnh.