Cựu Tổng thống Mỹ Carter bị ung thư

Ngày 12/8, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter, 90 tuổi, thông báo các tế bào ung thư đã di căn ra toàn bộ cơ thể của ông.

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter nói: “Cuộc phẫu thuật gần đây đã phát hiện ra có tế bào ung thư trong gan của tôi và bây giờ các tế bào ung thư đã di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể”.

Ông Carter cho biết thêm, ông sẽ sắp xếp lại lịch trình của mình để có thể trải qua đợt điều trị tại bệnh viện Emory Healthcare. 

Trước đó, ngày 3/8, cựu Tổng thống Mỹ Carter đã phẫu thuật để loại bỏ các tế bào ung thư ra khỏi gan. Sau cuộc phẫu thuật, văn phòng ông Carter đã thông báo rằng cuộc phẫu thuật có tiến triển tốt.

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter (Ảnh chụp năm 2014). Ảnh: AP
Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter (Ảnh chụp năm 2014). Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle Obama đã gửi lời hỏi thăm đến ông Carter sau ca phẫu thuật.

Ông Barack Obama nói: “Jimmy, ông là một người rất kiên cường trước bệnh tât, cùng với những người dân của nước Mỹ, chúng tôi cổ vũ cho ông”.

Ông Jimmy Carter là Tổng thống thứ 39 của Mỹ, giữ chức từ năm 1977 đến 1981. Ông tốt nghiệp Học viện Hải quân Mỹ và trải qua 7 năm làm việc trong lực lượng tàu ngầm của Hải quân.

Sau khi rời Nhà Trắng, ông Carter vẫn tích cực tham gia các chương trình nhân đạo thông qua Trung tâm Carter, mà ông là người sáng lập.

Ông cũng đã giúp xoa dịu căng thẳng hạt nhân giữa 2 miền Triều Tiên và giám sát các cuộc bầu cử đầu tiên tại Palestine. Năm 2002, ông đạt giải Nobel Hòa bình.

Theo VOV

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.