Đã hỗ trợ đào tạo nghề cho hơn 1 triệu lao động nông thôn

Trong 3 năm ( 2010-2012) các địa phương đã hỗ trợ dạy nghề cho 1.086.979 lao động nông thôn theo chính sách của Đề án "Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” đạt 77,6% kế hoạch và bằng 16,6% kế hoạch của 11 năm thực hiện Đề án; đào tạo, bồi dưỡng 177.069 lượt cán bộ, công chức xã.

Đã hỗ trợ đào tạo nghề cho hơn 1 triệu lao động nông thôn ảnh 1

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm làng nghề mây tre đan tại Nghệ An

Chiều 2/4, Ban chỉ đạo Trung ương thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban chỉ đạo, để đánh giá hoạt động của Ban và các thành viên trong 3 năm (2010-2012). Các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung thảo luận về cách lựa chọn, tư vấn nghề nghiệp cho lao động ở khu vực nông thôn, làm nghề phi nông nghiệp, nghề truyền thống và hiệu quả đối với việc đào tạo đối tượng lao động, thống nhất không mở rộng đối tượng đào tạo nghề.

Theo báo cáo đưa ra tại cuộc họp, đã có 653/663 đơn vị hành chính cấp huyện có lao động nông thôn đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Đề án (chiếm 98,5%); 9.673 xã/10.366 xã có lao động nông thôn đã thành lập Ban chỉ đạo hoặc Tổ công tác thực hiện Đề án cấp xã, đạt 93,3%.

Tổng số kinh phí đã sử dụng: 4.461 tỷ đồng, bằng 17,2% tổng kinh phí thực hiện Đề án này trong giai đoạn 2010-2020.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhận xét, nhiều địa phương đã xuất hiện biểu hiện lơ là trong chỉ đạo đào tạo nghề cho lao động nông thôn, thiếu sự quan tâm đúng mức và xây dựng báo cáo chưa sát thực tế.

Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương trên cả nước hoàn thiện báo cáo thực hiện Đề án (giai đoạn 2010-2012) với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc nhất, hoàn thành trước hạn 15/5 để thông báo tại hội nghị sơ kết 3 năm triển khai Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng và phát hành sổ tay hỏi đáp về Đề án cũng như giới thiệu một số mô hình tốt về Đề án trên cả nước. Phó Thủ tướng đã cho ý kiến chỉ đạo về việc điều chỉnh chính sách đối với các đối tượng là nông dân đăng ký học nghề, cơ sở dạy nghề và chính sách với giáo viên dạy nghề; chỉ rõ trách nhiệm của địa phương trong kiểm tra, đánh giá công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Theo (Chinhphu.vn) - LY

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.