Đã khám sàng lọc cho 1713 trẻ

(Baonghean.vn) - Ngày 18/8, tại xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Chương trình hỗ trợ phẫu thuật tim bệnh tim bẩm  sinh cho trẻ em Nghệ An (do Bắc Á Bank và Công ty CP thực phẩm sữa TH tài trợ) tiến hành khám sàng lọc bệnh nhân cho các huyện: Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu và Quế Phong. Với sự nỗ lực của Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An, Trung tâm tim mạch – Bệnh viện E (Hà Nội) và các cấp, ngành, rong vòng 1 ngày, đã có gần 1.000 trẻ em được khám sàng lọc và có 36 trường hợp cần được hội chẩn, chỉ định phẫu thuật.

Mặc dù trời mưa, nhưng rất đông người dân đưa trẻ em đếm khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh

Trung tâm tim mạch - Bênh viện E khám bệnh cho trẻ em huyện Quế Phong

Như vậy, sau 3 ngày thực hiện, Chương trình hỗ trợ phẫu thuật tim bệnh tim bẩm  sinh cho trẻ em Nghệ An ( do Bắc Á Bank và Công ty CP thực phẩm sữa TH tài trợ) đã tiến hành khám sàng lọc 1.713 trẻ em và gần 100 trường hợp cần được hội chẩn, chỉ định phẫu thuật./.

Hoàng Vĩnh

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).