Đà Nẵng: Từ 1/3 sẽ cấp đổi giấy phép lái xe bằng nhựa

Sáng 18.2, Sở GTVT Đà Nẵng vừa cho biết, nhằm thực hiện chủ trương nâng cao công tác quản lý giấy phép lái xe trên cả nước, từ 1.3.2014, Đà Nẵng sẽ tiến hành cấp đổi giấy phép lái xe mới cho người dân

Theo đó, tất cả giấy phép lái xe cũ (bằng giấy - PV) sẽ được Sở GTVT Đà Nẵng đổi thành giấy phép lái xe bằng nhựa PET theo công nghệ bảo mật hiện đại. Cụ thể: Sẽ hoàn tất cấp đổi giấy phép lái xe ôtô các loại cho tất cả các đối tượng trên địa bàn đến trước ngày 31.12.2014; hoàn tất cấp đổi giấy phép lái xe hạng A4 đến trước ngày 31.12.2015 và cấp đổi giấy phép lái xe không thời hạn đối với các hạng A1, A2, A3 liên tục cho đến hết năm 2020. 

Sáng cùng ngày, ông Trần Văn Thiện - Trưởng phòng Quản lý đào tạo và sát hạch, Sở GTVT Đà Nẵng - cho biết : “Sau thời gian tập huấn, thử nghiệm, đến nay Đà Nẵng có thể thực hiện hoàn chỉnh công tác cấp đổi giấy phép lái xe mới cho người dân. 

Các cá nhân có nhu cầu cấp đổi đến Bộ phận một cửa, Sở GTVT Đà Nẵng - số 140 Hải Phòng, TP.Đà Nẵng để làm thủ tục cấp đổi theo quy định.

Giấy phép lái xe mới được thực hiện bằng công nghệ bảo mật mới của thế giới, nên sẽ hạn chế được tình trạng làm giả giấy phép lái xe như trong thời gian vừa qua. 

Đặc biệt trong thời gian vừa qua, việc cấp giấy phép lái xe mỗi địa phương quản lý một kiểu nên việc tích hợp thông tin quản lý hệ thống một đầu mối sẽ giúp quản lý tốt hơn người điều khiển phương tiện giao thông cũng như góp phần hạn chế xảy ra tai nạn giao thông như trong thời gian qua”. 

"Tuy nhiên, do năng lục máy in còn hạn chế và phụ thuộc vào đường truyền nên Đà Nẵng đã thực hiện việc thí điểm cấp đổi giấy phép lái xe mới trong thời gian qua với năng lực cấp đổi từ 200-300 trường hợp/ngày.

Việc cấp đổi sẽ diễn ra bình thường với thời gian chờ từ 3-5 ngày theo quy định, đảm bảo đáp ứng nhu cầu cấp đổi đúng hẹn cho người dân. Ngoài ra, với việc thực hiện cấp đổi này, người dân có giấy phép lái xe được địa phương khác cấp cũng có thể đến sở xin cấp đổi và ngược lại” - ông Thiện cho biết thêm.

Theo Laodong

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...